Tự thiêu rồi đốt cả vợ con

2h30 sáng 19/2, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 2 bệnh nhân được chuyển tới từ Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Cả 2 người đều trong tình trạng bị bỏng tới 40%.

Bệnh nhân nam là Phạm Văn Độ và bệnh nhân nữ là Nguyễn Thị Hồng Thi, đều 20 tuổi, ngụ tại 1B3/4 khu phố 2, phường 3, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Đây là cặp vợ chồng mới cưới nhau được 7 tháng và người vợ đang mang bầu tháng thứ 6.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Hai (60 tuổi) - mẹ bệnh nhân Phạm Văn Độ: Vào khoảng 10h đêm 18/2, anh Độ có nói với vợ đi chơi một chút rồi về. Nhưng có lẽ do không giữ đúng lời hứa với vợ, Độ đã về trễ hơn dự định.

Vào khoảng 10h30', bà Hai nghe có tiếng Độ gọi vợ, nhưng một lúc lâu không thấy chị Thi ra mở cửa, Độ đập cửa ầm ĩ, Thi mới ra mở cửa cho chồng vào. Vừa vào trong phòng, Độ đóng sập cửa lại và khóa luôn cửa phòng.

Bà Hai chột dạ nên đứng ngoài nghe ngóng. Được một lúc bà Hai nghe con trai hét: "Chán quá! Chết quách cho rồi!". Bà Hai đánh tiếng bên ngoài cửa phòng đề nghị Độ mở cửa, nhưng anh ta không mở.

Bất chợt bà ngửi thấy mùi dầu hôi sực lên mới chợt nhớ trong phòng có khoảng 1 xị dầu hôi đã để lâu không sử dụng. Nghĩ có chuyện chẳng lành, bà gọi cửa hối hả hơn nữa, nhưng không có ai trả lời.

Quá sợ hãi, bà lao ra cổng kêu hàng xóm tới giúp. Đúng lúc ấy, một cụm lửa khói đen sì phụt lên trong phòng đôi vợ chồng trẻ. Vài người hàng xóm đã kịp chạy tới và cùng hợp sức tông thật mạnh vào cửa.

Trước mắt mọi người là một cảnh tượng thật kinh hoàng: Cả 2 vợ chồng Độ và Thi trong tình trạng lửa cháy đầy người, la hét hoảng loạn, dìu nhau lết ra cửa.

Bà Hai cuống cuồng lấy mền đã nhúng nước trùm lên cô con dâu dập tắt lửa trước vì nghĩ cô đang có bầu. Ngọn lửa quá lớn, không dập tắt được, bà tiếp tục chạy lấy xô nước đổ ào lên cả 2 người.

Mọi người đưa họ tới Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh vào 12h30 và họ được chuyển gấp tới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bà Hai vừa khóc vừa nói: "Đau lòng quá! Độ là út nên được cưng chiều! Chúng lại còn quá trẻ, chưa đủ trí khôn, độ chín chắn".

Bà cũng cho biết, theo lời của Thi kể với gia đình thì lúc đầu Độ chỉ có ý định tự chết một mình, nhưng khi thấy lửa phụt lên, cuống quá Thi lao vào cứu chồng thì bị vạ lây".

Theo chẩn đoán của khoa Bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy, Thi bị bỏng dầu 40% cơ thể, trong đó 20% là bỏng độ III, trong đó nguy hiểm nhất là vùng đầu, mặt và ngực.

Độ ở mức nhẹ hơn: 33% toàn bộ cơ thể (bỏng độ I, II). Do Thi đang có bầu 6 tháng nên phải đợi bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương sang hội chẩn để quyết định điều trị.

Tiếp xúc với chúng tôi tại bệnh viện, dù còn rất đau đớn, nhưng Độ cũng cố nói trong giọng yếu ớt, ăn năn: "Em bây giờ ân hận lắm chỉ mong các bác sĩ cứu được vợ con em".

Song để đến lúc biết ân hận và hối tiếc thì mọi sự đã trở nên quá muộn màng. Chỉ vì một phút nông nổi cộng với "ma men" kích động, suýt nữa người thanh niên này đã lỡ tay phá bỏ một gia đình hạnh phúc

Theo Huyền Nga
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá