Tự tử vì bạn gái đi lấy chồng

Tối ngày 22/10, tại ngôi nhà trọ ở số 15A, cụm 4, phường Hạ Đình (Thanh Xuân - Hà Nội) của bà Nguyễn Thị Quỳ, một thanh niên tên Tình đã thắt cổ tự tử tại phòng trọ vì... thất tình.

Lá thư tuyệt mệnh mà Tình để lại. Ảnh: Công an Nhân dân.

Khoảng 20h tối qua, khi chị Nguyễn Thị Nga, 33 tuổi (ở cùng xóm trọ với nạn nhân) đi đổ rác về thì phát hiện một bức thư “tuyệt mệnh” của Tình (21 tuổi, làm nghề đánh giày, quê ở Hà Tây) giắt ở khe cửa.

Trong thư, Tình nhờ chị Nguyệt gọi điện cho người yêu đến ngày này hằng năm thì đến thắp hương cho Tình. Chị Nga đẩy cửa bước vào thì thấy Tình nằm xõng xoài, đã tắt thở.

Được biết, Tình thuê nhà bà Quỳ “sống thử” cùng với bạn gái tên là Nguyệt (27 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc). Nguyệt lên Hà Nội bán hàng thuê từ đầu năm 2007.

Khoảng 15 ngày trước đó, vì chán cảnh làm thuê, Nguyệt đã quyết định bỏ Tình, về quê lấy chồng. Chán đời vì duyên không thành, Tình đã thắt cổ tự tử trước hôm Nguyệt “về nhà chồng” một ngày.

Một chuyên gia tâm lý cho phóng viên biết, tình trạng thế hệ 8X bế tắc trong tình cảm, tìm đến cái chết hiện đang trở nên khó kiểm soát. Nếu xã hội không có những phương cách giáo dục hiệu quả thì tương lai sẽ còn nhiều vụ tự tử như thế này.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá