Tử tù xin thi hành án sớm để hiến xác

Ngay sau khi bị đề nghị tuyên y án tử hình, được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Thanh (55 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) xin được thi hành án sớm nếu tòa tuyên tử hình. Bị cáo cũng nói xin được hiến xác cho Nhà nước.

Tử tù xin thi hành án sớm để hiến xác
Ngày 9/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử và tuyên tử hình đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh (55 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) và chung thân đối với bị cáo Đinh Thị Mai Thuy (26 tuổi, quê Bến Tre) - cùng tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.
Theo bản án sơ thẩm, sáng 27/10/2012, công an đã bắt quả tang Thanh vận chuyển thuê 3 kg heroin với tiền công 250 USD. Từ lời khai của đối tượng này, cơ quan chức năng bắt khẩn cấp Đinh Thị Mai Thuy.
Tại cơ quan điều tra, Thy khai nhận thời gian sống tại Campuchia có quen một người tên Smitking (không rõ lai lịch) và được nhờ chuyển các túi đồ qua biên giới. Thuy nhận lời và sáng 27//10/2012, Thuy bảo Thanh ra Bến xe miền Đông nhận "hàng" từ một phụ nữ.  Vừa mua vé xe đi Pnôm Pênh - Campuchia Thanh bị công an bắt giữ như nói trên.
Tử tù xin thi hành án sớm để hiến xác - ảnh 1 Hai bị cáo Thanh (trái sang) và Thuy tại tòa ngày 9/10. Ảnh: Tân Châu.
Trong phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKSND Cấp cạo tại TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa nêu quan điểm cho rằng bản án sơ thẩm tuyên đúng người, đúng tội, vì vậy VKS đề nghị HĐXX tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.
Trước khi Tòa nghị án, bị cáo Thuy được nói lời sau cùng, bị cáo nói rằng do đã bị tạm giam 5 năm, vì vậy nếu tòa tuyên án thì cho thi hành án sớm. Trong khi đó, bị cáo Thanh nói rằng nếu tuyên y án tử hình thì xin được thi hành án sớm. Bị cáo cũng nói “Tử hình bị cáo xong thì hiến xác bị cáo cho Nhà nước”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng