Tự vẫn sau khi bị công an phát hiện cưỡng đoạt tài sản

Sau khi bị Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) bắt quả tang nhóm Quyền đang cưỡng đoạt tài sản của một chủ trại ong mật, Quyền đã uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng may mắn được phát hiện cứu thoát.

Đội điều tra- Công an huyện Đức Cơ cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng chuyên đi cưỡng đoạt tài sản của những người nuôi ong mật. Các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Dương (25 tuổi), Nguyễn Văn Khanh (30 t)uổi), Nguyễn Văn Lập (32 tuổi), Nguyễn Thành Luận (23 tuổi)- đều trú huyện Đức cơ; Trần Văn Phương (19 tuổi, trú huyện Ia Grai) và Nguyễn Chí Quyền (hiện đang được tại ngoại vì uống thuốc trừ sâu tự tử).

Theo cơ quan điều tra cho biết, do Tây Nguyên đang là mùa hoa cà phê, nhiều chủ trại ong mang đàn ong đến những rẫy cà phê xa khu dân cư để “chăn ong”. Nhóm của Quyền có khoảng 10 đối tượng đã sử dụng hung khí và súng tự chế đến các trại ong để đe dọa cưỡng đoạt tài sản của những người chăn ong, không chỉ vậy, nhóm này còn yêu cầu các chủ trại ong phải nộp cho chúng mỗi tháng 2 triệu đồng.

Ngày 11/1, nhóm này đến một trại ong trên địa bàn huyện Đức Cơ khống chế chủ trại yêu cầu phải nộp tiền cho chúng. Trong lúc các đối tượng đang cưỡng đoạt tài sản của chủ trại ong, các trinh sát công an huyện đã ập vào bắt giữ. Tang vật thu được là 1 khẩu súng tự chế, 4 xe mát, 1 ô tô và 800 nghìn đồng vừa cưỡng đoạt của chủ trại ong là tang vật.

Theo cơ quan điều tra, chỉ tính từ ngày 7/1 đến khi bị bắt, các đối tượng trên đã thực hiện khoảng 20 vụ cưỡng đoạt tài sản của các chủ trại ong. Hiện tại, một số đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương và đang được cơ quan điều tra vận động ra đầu thú.

Theo Thiên Thư

Báo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng