DMCA.com Protection Status

Tử vong sau khi rời trụ sở công an phường

TPO - Một người đàn ông bị nghi ngờ liên quan tới việc tàng trữ ma túy đã tử vong sau khi rời trụ sở công an phường. Phía công an cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là do bệnh lý.

Người nhà nghi ngờ về cái chết của anh Toàn
Người nhà nghi ngờ về cái chết của anh Toàn
Sau khi ông Trần Đình Toàn (SN 1960, trú tại tổ 2, thôn Lệ Tứ, phường Lộc Hạ, TP Nam Định) bị dẫn giải về trụ sở Công an phường Hạ Long làm việc vì nghi ngờ có liên quan đến việc tàng trữ chất ma túy, gia đình ông Toàn nhận được tin báo đến bệnh viện nhận xác ông Toàn vào ngày 11/6, tại phường Hạ Long, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Người nhà ông Toàn bức xúc vì khi đưa xác ông Toàn về mai táng, mọi người phát hiện trên ngực ông Toàn có vết thâm. Ngay sau đó, Văn phòng Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nam Định làm rõ sự việc trên.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Nam Trung, Phó Đội trưởng, Đội Hình sự, Công an TP Nam Định cho hay, khoảng 12h40 ngày 11/6, tổ công tác Công an phường Hạ Long (TP Nam Định) mật phục gần một tụ điểm ma túy trên đường Phú Nghĩa (phường Hạ Long) phát hiện ông Toàn chở theo 1 nam thanh niên.

Nghi ngờ người thanh niên tàng trữ ma túy, tổ công tác CAP Hạ Long đã ập đến kiểm tra nhưng nam thanh niên ngồi sau nhanh chân nhảy xuống xe tẩu thoát. Lực lượng công an lập tức giữ ông Toàn lại và thu một tép heroin.

Tử vong sau khi rời trụ sở công an phường - ảnh 1

Nghi ngờ về vết thâm trên ngực anh Toàn

Ông Nguyễn Nam Trung, Phó Đội trưởng, Đội Hình sự cho hay, khi được đưa về trụ sở CAP Hạ Long, ông Toàn liên tục khạc nhổ, có dấu hiệu mệt mỏi. Khi công an phường vẫn chưa lấy được nhân thân của ông Toàn thì ông này đã có dấu hiệu lả đi, gọi hỏi không nói. Công an phường Hạ Long đã đưa ông Toàn đi cấp cứu. 

Tại bệnh viện, ông Toàn đã được đưa ngay vào khoa Hồi sức cấp cứu và được các bác sỹ tích cực cứu chữa. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 20 phút, ông Toàn đã tử vong.

Sau khi ông Toàn tử vong, CAP Hạ Long đã báo cáo nhanh với CATP Nam Định và Công an tỉnh Nam Định. Các đơn vị đã thành lập đoàn khám nghiệm, tổ chức xác minh nhân thân, lý lịch của ông Toàn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã có buổi làm việc với gia đình được biết ông Toàn mắc nhiều bệnh. Người nhà ông Toàn đến làm việc đã đề nghị cơ quan điều tra không mổ tử thi, bàn giao thi thể ông Toàn về mai táng.

Ngày 12/6, nhiều người trong gia đình ông Toàn phát hiện 2 vết thâm trên ngực ông Toàn, nghi ngờ có khuất tất dẫn đến cái chết của nạn nhân nên đã có ý kiến tới cơ quan công an. 

Công an phường Hạ Long và CATP Nam Định đã làm việc với gia đình  đề nghị mổ tử thi để làm rõ cái chết của ông Toàn. Quá trình làm việc, gia đình ông Toàn đã họp bàn, thống nhất không mổ tử thi, đồng thời viết đơn cam kết không khiếu nại.

Về vết thâm trên ngực ông Toàn mà gia đình cho là bất thường, CATP Nam Định giải thích những dấu vết để lại trên ngực ông Toàn là do các bác sỹ ép lồng ngực trong quá trình cấp cứu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng