Tử vong vì can hai gia đình hàng xóm đánh nhau

TPO - Thấy hai nhà thông gia là hàng xóm đánh nhau, ông Phan Văn Dẹp chạy đến định can ngăn thì bị chém 1 nhát vào cổ rồi tử vong sau đó. Sự việc xảy ra tại huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng).

Tử vong vì can hai gia đình hàng xóm đánh nhau

Ngày 27/11, Thượng tá Phạm Quốc Việt, Trưởng công an huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Kế Sách đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người” gồm Nguyễn Văn Cọp, Phạm Thị Tuyết (vợ Cọp) cùng 2 người con của họ là Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Út, cùng ngụ ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách.

Theo hồ sơ vụ việc, trước đó, ông Nguyễn Văn Lục, ngụ ấp 3, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách đã thỏa thuận bán cây bưởi làm củi cho gia đình Phạm Thị Tuyết (là thông gia với ông Lục) với giá 20 ngàn đồng. Thế nhưng sau đó ông Lục lại kêu người vào vườn đốn hết những cây già cỗi trong vườn để bán củi, trong đó có phần gốc cây bưởi đã bán cho bà thông gia.

Ngày 25/11, giữa gia đình bà Tuyết và ông Lục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhau. Thấy vậy, con gái bà Tuyết đã lấy tiền đưa cho mẹ để mong mọi chuyện êm xuôi nhưng bà Tuyết không lấy tiền mà chỉ muốn đòi lại gốc bưởi, đồng thời về nhà kêu chồng con sang “xử” gia đình thông gia.

Ngay lập tức, Cọp, Hùng, Út cùng Tuyết kéo đến nhà ông Lục hỗn chiến làm ông Lục bị thương ở vùng bụng, 2 con ông Lục là Nguyễn Văn Triều bị thương ở ngực, Nguyễn Văn Đông (cũng là con rể Tuyết) bị thương ở tay phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thấy hai nhà thông gia xô xát, ông Phan Văn Dẹp là hàng xóm chạy đến định can ngăn thì bị Cọp dùng cây gỗ đánh trọng thương ở đầu. Còn Hùng vung dao chém 1 nhát ở cổ làm ông Dẹp nằm bất động. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông Dẹp đã tử vong ngay sau đó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Kế Sách điều tra, làm rõ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá