'Túng' tiền chơi game 9X rút dao giết người

Để có tiền chơi game, hai 9X đã lên kế hoạch đột nhập vào nhà chị Hồng trộm cắp tài sản. Tuy nhiên khi đang lục soát thì chủ nhà về nên Sỹ rút dao chém nhiều nhát vào đầu và người nạn nhân.

'Túng' tiền chơi game 9X rút dao giết người

'Túng' tiền chơi game 9X rút dao giết người

Để có tiền chơi game, hai 9X đã lên kế hoạch đột nhập vào nhà chị Hồng trộm cắp tài sản. Tuy nhiên khi đang lục soát thì chủ nhà về nên Sỹ rút dao chém nhiều nhát vào đầu và người nạn nhân.

Nguyễn Thành Sỹ và Văn Phú Lên tại Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắc Nông
Nguyễn Thành Sỹ và Văn Phú Lên tại Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắc Nông.

Khác với vẻ mặt lạnh lùng khi ra tay sát hại chị Bùi Thị Hồng (1968, trú thôn Xuyên Nghĩa, xã Đức Xuyên, H. Krông Nô, tỉnh Đắc Nông) để cướp tài sản xảy ra vào ngày 13-3, Nguyễn Thành Sỹ và Văn Phú Lên (đều sinh năm 1995, trú thôn Xuyên Nghĩa, xã Đức Xuyên) đã bật khóc và tỏ ra rất ăn năn, hối hận khi chúng tôi hỏi về những hành động man rợ mà hai đối tượng đã gây ra. Nhưng những giọt nước mắt hối lỗi kia phải chăng đã quá muộn màng?

Cho đến bây giờ, vụ án giết người cướp tài sản trôi qua đã gần 1 tháng nhưng người dân trên địa bàn H. Krông Nô vẫn chưa hết bàng hoàng, căm phẫn vì hành động liều lĩnh, man rợ của hai tên sát thủ.

Theo kế hoạch, ngày 13-3, Nguyễn Thành Sỹ và Văn Phú Lên đến nhà chị Bùi Thị Hồng làm nghề buôn bán nông sản trên địa bàn để trộm cắp tài sản.

Phát hiện nhà chị Hồng không có người, Sỹ lẻn vào nhà lục lọi trộm tài sản, còn Lên ở ngoài cảnh giới. Khi chưa tìm thấy vật gì có giá trị thì chị Hồng trở về.

Sợ bị phát hiện, Sỹ nhanh tay rút một con dao dài ở nhà bếp thủ trong người rồi lẻn vào trốn trong nhà tắm. Khi thấy chị Hồng đang đếm tiền để trả tiền hàng, Sỹ dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và người chị rồi bóp cổ nạn nhân.

Mặc dù chị Hồng van xin và nói: “Có bao nhiêu tiền chú cứ lấy hết, xin đừng giết tôi để tôi được sống nuôi con” nhưng Sỹ vẫn lạnh lùng lấy tiếp chày gỗ gần đó đánh nhiều cái vào đầu chị Hồng làm chị gục tại chỗ.

Tưởng chị Hồng đã chết, Sỹ lấy con dao và túi tiền chạy ra cửa nhưng khi đến phòng khách thì chị Hồng đứng dậy kêu cứu, Sỹ liền quay lại và tiếp tục lấy chày gỗ đánh cho đến khi chị Hồng nằm bất động, không chống cự được nữa.

Đúng lúc đó, anh Huỳnh Minh Thuận, là người cùng xã đến nhà chị Hồng bán sắn thì phát hiện sự việc và tri hô. Do quá hoảng sợ, Sỹ và Lên đã bỏ chạy không mang theo túi tiền.

Hơn một giờ sau, hai đối tượng đã bị quần chúng nhân dân và lực lượng CAX Đức Xuyên bắt giữ. Ngay trong đêm, các đối tượng đã được bàn giao cho Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Đắc Nông để điều tra, mở rộng vụ án.

Chị Hồng ngay sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 21-3, được sự đồng ý của lãnh đạo CA tỉnh Đắc Nông và lãnh đạo Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh, chúng tôi đã được tiếp xúc với 2 đối tượng tại Trại tạm giam CA tỉnh.

Khác với vẻ mặt lạnh lùng khi ra tay sát hại chị Hồng để cướp tài sản, hôm ấy 2 đối tượng tỏ vẻ lo sợ về những tội lỗi của mình gây ra. Đặc biệt, khi chúng tôi hỏi về nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của mình thì cả Sỹ và Lên đều bật khóc, ăn năn về những hành động man rợ của mình.

Đồng thời, Sỹ và Lên cho biết, để có tiền chơi game, cả hai đã bàn bạc với nhau theo dõi, chờ gia đình chị Hồng đi vắng để đột nhập trộm cắp tài sản. Cách ra tay sát hại chị Hồng, đối tượng học được từ các lần chơi game.

Không những thế, để có tiền nướng vào các trò chơi bạo lực trên thế giới ảo, bọn chúng đã làm “cẩu tặc” khi trộm đến hơn 80 con chó ở các xã lân cận.

Trước khi bị bắt, chúng còn dắt trộm chiếc xe máy hiệu Yamaha của một người dân cùng xã rồi đưa đi Đồng Nai tiêu thụ, nhưng khi đến TP Biên Hòa, đã bị các chiến sĩ CSGT CATP Biên Hòa bắt giữ vì không có giấy tờ hợp pháp và chúng đã bỏ xe lại và quay trở về quê nhà tiếp tục gây án.

Theo anh Phạm Minh Vương - CAX Đức Xuyên thì cả hai đều rất trẻ, có gia đình hạnh phúc nhưng với bản tính đua đòi nên đã bỏ học và sớm bộc lộ “năng khiếu” trộm cắp ngay từ lúc còn nhỏ.

Theo Công an Đà Nẵng

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá