Tung võ Wushu chống trả lực lượng 141

TPO – Bị lực lượng 141 ra lệnh dừng xe kiểm tra do không đội mũ bảo hiểm, hai anh em ruột Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Danh Duy Linh đã quay đầu “hạ” hai cảnh sát bằng những đòn võ Wushu hiểm.

Hai anh em Nguyễn Danh Duy Linh và Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan điều tra
Hai anh em Nguyễn Danh Duy Linh và Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan điều tra

 

Hai anh em Nguyễn Danh Duy Linh và Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan điều tra
Hai anh em Nguyễn Danh Duy Linh và Nguyễn Tuấn Anh.

Khoảng 13h30’ chiều nay (2-2), tổ công tác đặc biệt Y2/141 CAHN do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 làm tổ trưởng và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn chốt trực tại nút giao đường Trần Phú - Chu Văn An (Hà Nội) phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe gắn máy Future BKS 29S7 - 0109, không đội mũ bảo hiểm đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, hai thanh niên này đã không nghiêm chỉnh chấp hành mà vội quay đầu xe bỏ chạy với tốc độ kinh hoàng trên phố. Thấy vậy, lực lượng trinh sát và thượng sĩ Nguyễn Mạnh Cường lập tức bao vây, chặn được chiếc xe.

Nam thanh niên cầm lái đã đấm thẳng vào mặt thượng sĩ Cường, khiến anh ngã lăn ra đường, rồi nhảy xuống xe bỏ chạy tiếp.

Lực lượng 141 tiếp tục truy bắt, nhưng khi áp sát được, thì đối tượng cầm lái tiếp tục đấm vào mặt Thiếu úy Lê Hùng Vỹ, làm đồng chí Vỹ ngã xuống đường, bộ đàm bị vỡ.

Một người dân đi đường chứng kiến vụ việc đã hỗ trợ tổ công tác vây bắt, nhưng cũng bị đối tượng cầm lái “tung chưởng” làm ngã xuống đường, khiến anh bị thương ở phần bắp chân trái và trầy xước ở tay.

Do đối tượng quá manh động, tổ công tác đã dùng biện pháp mạnh, huy động toàn lực lượng Y2/141 mới khống chế được hai đối tượng lại và đưa về Phòng CSHS Hà Nội làm rõ.

Tại đây, đối tượng cầm lái khai nhận là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1988) và Nguyễn Danh Duy Linh (SN 1986, trú tại 128 Trần Cao Vân, phường Phố Huế, Hà Nội và là anh em ruột).

Tuấn Anh khai nhận, đã học môn võ Wushu 8 năm và từng là vận động viên đoạt Huy chương bạc môn Wushu Thế giới năm 2007. Tuy nhiên, Tuấn Anh không thể lý giải được hành vi của mình đã gây ra.

Còn Duy Linh (anh ruột Tuấn Anh) - người đã lớn tiếng chửi bới lực lượng chức năng và là người cổ súy tích cực cho em trai mình tấn công cả tổ công tác khai nhận, vừa tốt nghiệp Đại học Khoa học và ứng dụng ở Đài Loan, đang chờ xin việc.

Hành vi trên của hai anh em Duy Linh và Tuấn Anh khiến những người chứng kiến vụ việc và dư luận xã hội bất bình, lên án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá