Tước chức "quan xã" đánh bạc, đánh dân

Hôm nay, 24/10, Trưởng công an xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) Vũ Xuân Chãi đã phải bàn giao công việc sau hàng loạt vụ "bê bối" đánh bạc, đánh dân...

"Quan xã " Vũ Xuân Chãi (người đồi diện) từng bị xử lý "cảnh cáo" về hành vi đánh bạc tại trụ sở UBND xã. 

Quyết định của Công an huyện Thống Nhất cho biết, đại uý Vũ Xuân Chãi sẽ thôi giữ chức trưởng công an xã Gia Tân 1 kể từ ngày 24/10/2006 và được điều chuyển về công an huyện chờ hình thức xử lý tiếp theo.

Ngày 16/9/2006, tại chợ Dốc Mơ, xã Gia Tân 1, ông Vũ Xuân Chãi cùng đoàn công tác của xã đi lập lại trật tự lòng lề đường đã thu giữ một cây dù của bà Hoàng Thị Huệ.

Bà Huệ năn nỉ xin, ông Chãi không cho, lời qua tiếng lại, bà Huệ nhắc lại chuyện ông Chãi tham gia đánh bạc tại UBND xã.

Tức tối, ông Chãi thẳng tay đấm, tát vào mặt bà Huệ, rồi còng tay bà dẫn lên xã, đưa lên huyện, đề nghị xử lý bà Huệ tội “chống người thi hành công vụ”.

Tuy nhiên, Công an huyện Thống Nhất đã phải thả người vì không có chứng cứ “chống người thi hành công vụ” nào. Ngược lại, bà Hoàng Thị Huệ có đơn tố cáo hành vi đánh người, còng tay, bắt giam người trái phép của trưởng công an xã Vũ Xuân Chãi tới cơ quan chức năng và báo chí.

Vụ việc sau đó có dấu hiệu bao che từ phía Công an huyện Thống Nhất. Cơ quan báo chí tiếp tục vào cuộc bóc trần sự thật, dẫn đến việc ngày 18/10, Công an huyện Thống Nhất đã mời thẩm vấn các nhân chứng và kết quả là trưởng công an Vũ Xuân Chãi bị xử lý thôi việc, chờ kỷ luật tiếp theo.

Còn nhớ, ông Vũ Xuân Chãi đã từng bị xử lý kỷ luật “cảnh cáo” trong vụ mở chiếu bạc tại trụ sở UBND xã Gia Tân 1. Tuy nhiên, chính mức độ xử lý “giơ cao đánh khẽ” này dẫn đến việc “quan xã” tiếp tục có những hành vi coi thường lỷ cương, luật pháp như trên.

Quan xã đòi xử lý báo chí?

Sau khi báo chí phản ánh sự việc, ngày 2/10/2006, Đảng ủy xã Gia Tân 1 đã tổ chức 1 cuộc “hội nghị bất thường” với 5 thành viên tham gia và đi đến kết luận: Việc bắt, xử lý bà Huệ là cần thiết và cấp bách, đúng trình tự. Việc đồng chí Chãi đánh bà Huệ là không có, báo chí đăng đồng chí Chãi đánh bà Huệ là vu khống. Kiến nghị cấp trên xử lý báo chí.

Riêng ông Nguyễn Văn Lý, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Tân 1 mạnh dạn tuyên bố: “Việc xác định đồng chí Chãi hoặc ai đánh bà Huệ là không có, tôi làm trưởng đoàn tôi chịu trách nhiệm trong việc này. Công an xã thi hành nhiệm vụ đưa bà Huệ về làm hồ sơ chuyển về công an huyện là việc làm cần thiết kịp thời để các đồng chí thi hành nhiệm vụ có niềm tin”.

Có điều, khi xảy ra sự việc không ai thấy sự có mặt của ông Phó Chủ tịch này. 

Theo Thái Thiện
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá