Tước đoạt mạng người vì... sĩ diện

TPO - Hay tin chủ nợ “mách lẻo” chuyện mình nợ tiền, "con nợ" mang dao tới nói chuyện phải trái để rồi một người thiệt mạng, một người lĩnh án chung thân về tội Giết người.

Cáo buộc từ cơ quan công tố nêu rõ, 21h ngày 29-6-2012, Nguyễn Minh Tuyền (SN 1982, ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) ăn tối tại một quán nhậu ở khu vực cầu Thanh Trì.

Trong khi đang “chén thù chén tạc”, Tuyền gặp bạn và người này có phản ánh chuyện Tuyền nợ anh Nguyễn Ngọc Ánh (gần nhà Tuyền) 1 triệu đồng, đã lâu không trả.

Bực tức vì bị bóc mẽ, Tuyền rút điện thoại nhắn cho anh Ánh: “Có 1 triệu đồng, toàn anh em trong nhà mà mày vạch áo cho người xem lưng”. Anh Ánh nhắn lại cho Tuyền và hai bên thách thức nhau tại cổng nhà anh Ánh.

Trước khi đến điểm hẹn, Tuyền mang theo dao nhọn (loại dao chọc tiết lợn). Khoảng 23h cùng ngày, Tuyền đi xe máy đến gặp chủ nợ. Vừa nhìn thấy anh Ánh, tên côn đồ lao thẳng xe vào người anh này, đồng thời rút dao chọc một nhát trúng ngực bên trái, xuyên qua tim, gây tử vong tại chỗ.

Tại phiên xử, bị cáo cho rằng mình không chủ ý tước đoạt tính mạng của anh Ánh “trong lúc ngã ra, bị cáo cuống quá mới đâm anh Ánh”. Tuy nhiên, vài lời phản biện vô căn cứ này đã bị vị công tố viên và HĐXX bác bỏ.

“Bản thân bị cáo phải hiểu, loại hung khí bị cáo sử dụng rất nguy hiểm, có thể tước đoạt tính mạng của người khác bất cứ lúc nào. Hơn nữa, bị cáo đã chủ động mang hung khí đi từ nhà, như vậy, có thể khẳng định đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước".

Với hành vi giết người có tính chất côn đồ, Tuyền phải nhận án tù không thời hạn (tù chung thân).

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng