Tưới xăng đốt hàng xóm lúc sáng sớm

Nhớ lại cuộc cãi nhau 2 ngày trước, Vạn hắt xăng vào chỗ 2 người hàng xóm đang ngồi và xoè lửa.

Vạn bị bắt trong sáng nay. Ảnh: Nguyệt Triều
Vạn bị bắt trong sáng nay. Ảnh: Nguyệt Triều

Sáng 5/7, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương tạm giam Nguyễn Hữu Vạn (38 tuổi, ngụ phường Bình Hòa) để điều tra làm rõ hành vi tưới xăng gây bỏng cho 2 người, trong đó một nạn nhân đang nguy kịch.

Ông Nguyễn Hoài Danh - Tổ trưởng tổ dân phố 2, khu phố Đồng An 1 (phường Bình Hòa) cho biết, khoảng 5h hôm nay ông và anh Danh Hoài Hai (37 tuổi) đang ngồi uống cà phê trước sân nhà thì bất ngờ Vạn xông đến, tay cầm bình xăng lớn tiếng với anh Hai rằng: "Mày sao? Giờ tao tính với mày".

"Vừa dứt lời Vạn tạt xăng vào nơi chúng tôi ngồi, tay còn lại bật quẹt gas châm lửa đốt. Rất may tôi chỉ bị dính ít xăng, kịp cởi bỏ chiếc áo nên chỉ bỏng nhẹ, anh Hai bị lửa bao trùm như ngọn đuốc sống", ông Danh kể và cho biết khi mọi người xung quanh đến hỗ trợ dập lửa thì anh Hai đã bỏng toàn thân.

Tưới xăng đốt hàng xóm lúc sáng sớm - ảnh 1 Hiện trường nơi Vạn tạt xăng đốt 2 người. Ảnh: Nguyệt Triều.
Theo nhận định của vị tổ trưởng dân phố, nguyên nhân gây án của Vạn có thể bắt nguồn từ 2 ngày trước khi ông thuê anh Hai dựng hàng rào trước phần đất nhà. Phần rào này liền kề đất của Vạn nên đôi bên xảy ra mẫu thuẫn, lời qua tiếng lại.

"Hôm ấy tôi đã can ngăn Vạn với anh Hai khi họ cãi nhau và hoà giải vụ việc, nhưng không ngờ anh ta lại có hành động như vậy", ông Danh cho biết thêm.

Sau khi gây án, Vạn bị công an phường bắt tại nhà. Hai nạn nhân được đưa đến Bệnh viện thị xã Thuận An nhưng anh Hai bỏng nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM cấp cứu.

"Nghi can thừa nhận gây án vì mâu thuẫn xảy ra hai ngày trước. Sáng nay khi đi làm về, thấy anh Hai ngồi uống cà phê cùng ông Danh, Vạn nhớ chuyện mình bị chửi và việc dựng rào lưới ảnh hưởng đến lối đi nên đi mua 20.000 đồng xăng để dằn mặt anh Hai", một cán bộ điều tra cho biết.

Theo Nguyệt Triều

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng