Tưởng con gái nhà lành, ai dè...

Lợi dụng lúc anh Vinh đang say giấc nồng, cô gái đã lấy chiếc xe máy của anh rồi bỏ trốn. Khi anh tỉnh dậy thì cô gái đã biến mất cùng chiếc xe máy BKS 20H-4115. Anh Vinh đã đến cơ quan Công an trình báo.

2h sáng, đang trong cơn buồn ngủ nhưng anh Bùi Quang Vinh (28 tuổi), ở xã Tức Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên là nhân viên bảo vệ của Doanh nghiệp xe máy Thành Đán, thuộc tổ 17, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, nghe văng vẳng ngoài cửa có tiếng người cãi nhau nên hé cửa nhìn ra.

Bên ngoài, một cô gái trẻ khá xinh đẹp đang cãi nhau với người lái xe ôm. Hai bên cứ lời qua tiếng lại, cô gái thì nói rằng mình không còn tiền để trả, người lái xe ôm nhất quyết không nghe, cho rằng mình đã chở cô gái này đi hàng chục km nên lôi kéo bắt cô gái đưa tiền bằng được.

"Cuộc chiến" xảy ra khá lâu và đến hồi gay gắt, người lái xe ôm định đánh cô gái. Thương thân phận nữ nhi không may gặp hoàn cảnh khó khăn, anh Vinh liền mở cửa ra can ngăn rồi cho cô gái tiền để trả xe ôm.

Sau khi giải quyết "khó khăn" cho cô gái xong, anh Vinh bắt chuyện làm quen. Cô gái tự xưng tên là Quân, nhà ở Hà Nội lên Thái Nguyên để tìm anh trai nhưng tìm mãi vẫn chưa thấy, trong khi đó tiền bố mẹ cho đã tiêu hết nên không có chỗ trọ.

Quân còn kể:

Tối hôm đó, nghe tin anh trai đang ở nhà người quen thuộc phường Hoàng Văn Thụ nên bắt xe ôm đi tìm, hy vọng tìm thấy để xin tiền trả cho lái xe. Thế nhưng tìm mãi không thấy anh trai đâu nên không có tiền trả xe ôm. Vì thế mới xảy ra cãi nhau...

Tưởng gặp con gái nhà lành, anh Vinh đã thuê phòng trọ cho Quân nghỉ qua đêm.

Sáng hôm sau, anh lại tìm đến đưa cô gái đi ăn sáng rồi về công ty làm việc. Đến trưa, anh Vinh lại đến cùng cô gái ăn cơm. Ăn uống xong, hai người đã quan hệ mặn nồng với nhau.

Lợi dụng lúc anh Vinh đang say giấc nồng, cô gái đã lấy chiếc xe máy của anh rồi bỏ trốn. Khi anh tỉnh dậy thì cô gái đã biến mất cùng chiếc xe máy BKS 20H-4115. Anh Vinh đã đến cơ quan Công an trình báo.

Trong khi Công an TP Thái Nguyên đang truy tìm đối tượng thì ngày 22/9, Công an xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Tây phát hiện một công dân trong xã là Nguyễn Thị Thanh Hiên (16 tuổi) đang sử dụng chiếc xe máy có BKS thuộc tỉnh Thái Nguyên, nghi là xe gian nên đã tiến hành kiểm tra giấy tờ.

Hiên quanh co không xuất trình được giấy tờ cũng không chứng minh được nguồn gốc của chiếc xe nên Công an xã đã chuyển người, tang vật đến Công an huyện Quốc Oai làm rõ.

Tại đây, Hiên khai nhận: Qua tìm hiểu, Hiên biết anh Vinh đang ngủ một mình trong công ty nên đã giả vờ tạo ra màn kịch không có tiền trả xe ôm để tạo cớ làm quen với anh.

Sau khi con "mồi" đã cắn câu, bao ăn, bao ở cho Hiên và đòi quan hệ thể xác thì Hiên mới "ra tay" lấy trộm xe máy đem về quê để bán.

Tuy nhiên, khi Hiên chưa kịp bán xe đã bị lực lượng Công an phát hiện, thu hồi. Đến ngày 2/10, Công an TP Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và trao trả tang vật cho người bị hại

Theo Thủy - Giang
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá