Tướng công an nói gì về nhóm nghi người nhà Vũ 'nhôm' đóng giả ăn xin ở Hội An?

Hình ảnh nhóm người đóng giả ăn xin gây phản cảm, bức xúc dư luận
Hình ảnh nhóm người đóng giả ăn xin gây phản cảm, bức xúc dư luận
TPO - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ động cơ, mục đích của nhóm người hóa trang giả ăn xin diễn ra ở Hội An trong tình hình cả nước đang gồng mình chống dịch COVID – 19.

Liên quan đến vụ việc nhóm người hóa trang giả ăn xin ở Hội An gây bức xúc dư luận, chiều 1/ 4 Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang chỉ đạo công an TP Hội An làm rõ vụ việc, xác minh nhóm người và động cơ việc giả ăn xin.

“Anh em đang tập trung làm rõ mục đích, động cơ của nhóm người này. Lực lượng chức năng đang mời nhóm người đó lên làm việc để làm rõ. Hiện chưa có kết quả chính thức. Kết quả cũng như việc xử lý sẽ thông tin công khai và cụ thể đến báo chí”, ông Dũng cho biết.

Trước đó, ngày 31/3, một nhóm người tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp, TP Hội An). Trong đó, 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay cổng  chợ; một người đi ngang qua 4 người lê lết này và làm hành động như cho tiền; còn một người khác trong nhóm cầm điện thoại quay.

Clip dài 47 giây phát tán trên mạng xã hội, nhiều người dân ở phố cổ Hội An bày tỏ sự hoang mang. Không ít người chỉ trích hành động thiếu suy nghĩ của nhóm thực hiện những cảnh quay trên.

Có thông tin cho rằng: nhóm du khách giả làm  "ăn xin" này là người nhà, vợ của 2 bị can Phan Văn Anh Vũ và Phan Minh Cương (đang thụ án tù trong những vụ án liên quan đến sai phạm đất đai tại Đà Nẵng). Truy xuất camera an ninh, công an Hội An bước đầu xác định nhóm phụ nữ "ăn xin" này đi trên 2 ôtô sang trọng. Trong đó, 1 ôtô đứng tên Phan Văn Anh Vũ và 1 ôtô đứng tên Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ của Phan Văn Anh Vũ).

Lãnh đạo TP. Hội An khẳng định đây là hành vi không thể chấp nhận được, nhất là thời điểm chính quyền nghiêm cấm tụ tập vì dịch bệnh COVID – 19.

Một thành viên của nhóm người này đã đăng đàn xin lỗi trên trang facebook cá nhân. Tuy nhiên trên một số trang báo, diễn đàn của mạng xã hội nhiều ý kiến không đồng tình với lời xin lỗi này và yêu cầu cần xử phạt nghiêm.

MỚI - NÓNG
Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng: ‘Tôi đã học được rất nhiều để sẵn sàng chinh phục Giải Pickleball Việt Nam năm sau’
Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng: ‘Tôi đã học được rất nhiều để sẵn sàng chinh phục Giải Pickleball Việt Nam năm sau’
TPO - Với quyết tâm tạo nên những màn trình diễn tốt nhất, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng đã tập luyện rất kỹ, dành tới 5 tiếng mỗi ngày trên sân tập để chuẩn bị cho Giải Pickleball Việt Nam - Cúp Hyundai Thành Công 2025. Khi kết thúc, tuy không hài lòng về kết quả, nhưng Ngọc Hằng hạnh phúc với những bài học nhận lại, qua đó hoàn thiện bản thân và sẵn sàng quay trở lại, chinh phục giải đấu vào năm tới.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thị sát kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thị sát kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025

TPO - Sáng 6/7, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 04 về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân, đã đến kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 tại Hội đồng thi Học viện An ninh nhân dân (ANND).
Vụ tai nạn trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khiến nhiều người thương vong: Tạm giam tài xế xe container

Vụ tai nạn trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khiến nhiều người thương vong: Tạm giam tài xế xe container

TPO - Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến 2 người tử vong, nhiều người bị thương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, tạm giam 3 tháng đối với tài xế xe container để điều tra về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.