Tường trình kinh hoàng vụ người nước ngoài cướp taxi

“Tôi cố lấy lại bình tĩnh, định đánh lái về phía các anh công an để nhờ trợ giúp bắt tên cướp thì hắn vung gạch lên đe dọa, một tay hắn đánh vô lăng và bắt tôi đạp ga cho xe chạy nhanh hơn”, anh Nguyễn Quang Đông (SN 1990), lái xe taxi BKS 16L-8870 hãng taxi Phượng Hồng chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc bị người nước ngoài dùng gạch khống chế, cướp xe.

Tường trình kinh hoàng vụ người nước ngoài cướp taxi

>> Người nước ngoài cướp taxi, gây náo động nội đô

“Tôi cố lấy lại bình tĩnh, định đánh lái về phía các anh công an để nhờ trợ giúp bắt tên cướp thì hắn vung gạch lên đe dọa, một tay hắn đánh vô lăng và bắt tôi đạp ga cho xe chạy nhanh hơn”, anh Nguyễn Quang Đông (SN 1990), lái xe taxi BKS 16L-8870 hãng taxi Phượng Hồng chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc bị người nước ngoài dùng gạch khống chế, cướp xe.

 Tên cướp bị người dân và CSGT bắt giữ. Ảnh: VTC News
Tên cướp bị người dân và CSGT bắt giữ. Ảnh: VTC News.

Theo lời lái xe Nguyễn Quang Đông, khoảng 5h chiều ngày 17/11, Đông đón khách từ Bệnh viện Nhi Hải Phòng đi Hà Nội và trả khách ở ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Sau khi trả khách, Đông quay về Hải Phòng, nhưng bị lạc đường, anh đi tới trạm thu phí gần Bắc Ninh thì được người dân chỉ đường đi Hải Phòng.

“Đang trên đường về Hải Phòng, qua khỏi địa phận TP Hà Nội chưa bao lâu thì có một thanh niên người to cao đứng bên đường vẫy xe. Tôi chỉ vừa đỗ xe vào lề đường, chưa dừng hẳn thì anh ta mở cửa, lao vào xe, tay phải cầm gạch, tay trái chỉ đường và nói tiếng nước ngoài”. Đông hoảng sợ lái xe chạy theo hướng mà vị khách kia chỉ đường.

Tại cơ quan công an, đối tượng thực hiện hành vi cướp taxi khai tên là Lieng-Kaun-Lun (SN 1976, ở Sơn Đông, Trung Quốc). Bước đầu, đối tượng này khai nhận đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2002 và thường xuyên di chuyển chỗ ở. Phòng CSĐT tội phạm về TTXH và Phòng Xuất nhập cảnh CATP Hà Nội đang tiếp tục làm rõ.

Trên suốt đoạn đường từ đó về tới ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, xe chạy qua rất nhiều chốt chặng CSGT. “Cố lấy lại bình tĩnh, tôi định đánh lái về phía các anh công an để nhờ trợ giúp bắt hắn thì đối tượng này vung gạch lên dọa, một tay hắn đánh vô lăng trả lái lại ra và yêu cầu đạp ga cho xe chạy nhanh hơn. Mỗi lần như vậy, anh Đông nói với “khách” rằng “không sao. Không sao” để trấn an hắn và lấy lại bình tĩnh cho mình", lái xe Đông kể.

Đi được một đoạn, thì Đông bất ngờ nhận được điện của anh trai. Đông đã bảo anh trai gọi điện về cho tổng đài báo sự việc. Đang nói điện thoại thì tên cướp giằng điện thoại rồi tắt máy.

Một lúc sau, chiếc điện thoại còn lại trong túi Đông có người gọi đến, chưa kịp nghe máy thì cũng bị tên cướp người nước ngoài giật nốt rồi tắt máy. “Hắn giật dây bộ đàm, đập bộ đàm để cho tổng đài không liên lạc được với xe”, Đông bàng hoàng kể lại. Suốt trên tuyến đường, tên cướp liên tục đe dọa, khống chế, bắt lái xe phải đi theo đường mà đối tượng này chỉ. “Hắn nói toàn tiếng nước ngoài, em không hiểu gì cả”, Đông kể.

Chiếc xe taxi tại dừng lại vì bị nổ lốp sau khi gây tai nạn cho 3 xe máy và 2 ôtô (Ảnh: NP)
Chiếc xe taxi tại dừng lại vì bị nổ lốp sau khi gây tai nạn cho 3 xe máy và 2 ôtô. Ảnh: NP (VTC News).

Chiếc xe tiếp tục lao qua cầu cạn Pháp Vân, theo đường vành đai ba rồi về tới ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Dù lúc này trời đã tối, nhưng lượng người tham gia giao thông khá đông, Đông chủ động cho xe chạy chậm lại.

Lợi dụng một khoảnh khắc lơ là của tên cướp, lái xe taxi nhanh chóng tháo dây an toàn, lao ra khỏi xe, tri hô "cướp, cướp". Có phần bất ngờ trước sự liều lĩnh của lái xe, đối tượng người nước ngoài nhoài người sang bên ghế lái để giằng lấy vô lăng toan tháo chạy.

Ngay lúc này, có ba người dân đi đường đã lao vào giằng co với tên cướp nhưng đối tượng vẫn đóng được cửa xe và phóng đi với tốc độ rất nhanh.

Sau đó, được mọi người đưa Đông vào trụ sở CA phường Thanh Xuân Trung trình báo sự việc. Ngồi viết đơn trình báo được một lúc thì có người báo tên cướp chiếc taxi đã bị bắt sau khi gây tai nạn với một loạt xe máy và ô tô cùng chiều trên đường Tây Sơn.

Sáng nay, 18/11, Đông đã cùng cơ quan công an đi xác minh hiện trường, phục vụ công tác điều tra.

Trao đổi với VTC News, ông Trần Dân Tố, thanh tra hãng taxi Phượng Hồng cho biết, lái xe taxi Nguyễn Quang Đông, SN 1990, mới được nhận vào lái xe cho hãng được gần hai tháng nay.

Theo Nam Phong
VTC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá