Tuyên 10 năm tù kẻ tra tấn dã man nữ giúp việc

TP - Ngày 2/11, tại phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt 10 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Hà (còn gọi là Nga, SN 1979, phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng Nguyễn Thị Hà trước vành móng ngựa
Đối tượng Nguyễn Thị Hà trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng, cuối năm 2015, chị Y Nhiêu (SN 1995, huyện Đắk Glei, Kon Tum) đến giúp việc nhà cho bà Nga. Trong thời gian này, chị Y Nhiêu và một số người bạn khác đã tham gia bán dâm theo lời rủ rê của bị cáo Nga.
Bị cáo Nga thường xuyên sử dụng và mua ma túy về nhà để sử dụng chung với những “người làm” của mình. Lúc chị Y Nhiêu có thai, bị cáo Nga  đã dùng đèn khò phun lửa vào đầu và tai chị, gọi chị Y Nhiêu vào phòng ngủ rồi dùng chân đạp vào bụng chị Y Nhiêu dẫn đến sẩy thai.
Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra đưa Y Nhiêu đến nơi mà Y Nhiêu khai đã chôn cất thai nhi để tiến hành thu mẫu giám định AND thì không tìm thấy. 
Khoảng tháng 6/2018, do nghi ngờ Y Nhiêu trộm cắp tiền, vàng của mình nên sau khi đã sử dụng ma túy đá, bị cáo Nga  đã nhiều lần  đánh chị Y Nhiêu tổng cộng 13 lần, gây tổn hại đến 72% sức khỏe.
Đến nay, chồng của bị cáo Nga  đã bồi thường cho bị hại Y Nhiêu 180 triệu đồng, chị Y Nhiêu không yêu cầu bồi thường thêm và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nga.
Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ, quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà ( tức Nga) 10 năm tù giam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng