Tuyên án 3 'mắt xích' đường dây ma túy 'đá' lớn nhất miền Trung

TPO - Ngày 30/12, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Đỗ Chí Dũng (32 tuổi, ngụ Hà Nội) tù chung thân, Vũ Thị Nguyên (32 tuổi, Hà Nội) và Trần Văn Tâm (39 tuổi, ngụ Đà Nẵng) cùng 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Các bị cáo này nằm trong dây cung cấp ma túy đá lớn nhất miền Trung được cơ quan chức năng triệt phá.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, trong thời gian chấp hành án tù 12 năm về tội Mua bán trái phép chất ma túy ở trại giam Bình Điền, Tâm quen biết với Trần Hoàng Nam (Hà Nội). Sau khi cả hai mãn hạn tù, Nam liên lạc và biết Tâm tái nghiện nên giới thiệu cho Nguyên để mua ma túy với giá rẻ về sử dụng. Sau một thời gian, Tâm trở thành tay chân tin cậy của Nguyên chuyên cung cấp ma túy cho các con nghiện ở miền Trung. Phần lớn số ma túy Nguyên mua từ Dũng.

Qua điều tra, từ giữa năm 2014 đến tháng 3/2015, Nguyên bán 74 gam heroin và gần 5 lạng ma túy đá cho nhiều người. Cũng trong thời gian này, Dũng mua bán gần 10kg ma túy đá và 75gam hêrôin với số tiền nhiều tỷ đồng từ Trung Quốc mang về bán cho các đầu mối. Tâm bị cáo buộc tham gia mua bán hơn 4,3 lạng ma túy đá và 74 gam heroin trong thời gian làm “chân rết” của Nguyên.

Ngày 21/11/2014, Tâm được Nguyên giao vận chuyển gần 4 gam ma túy đá cùng 1 cây hêrôin để giao cho khách. Khi xe khách Tâm đi đến Duy Xuyên (Quảng Nam), thì bị cảnh sát yêu cầu dừng để kiểm tra. Lo sợ, Tâm lao xuống xe bỏ chạy nhưng bị truy bắt và thu giữ toàn bộ tang vật. 

Mất hơn 4 tháng điều tra, Công an Quảng Nam phối hợp với Bộ Công an mới lần ra đầu mối và bắt được Nguyên. Hơn một tháng sau, Nguyên khai ra Dũng. Khám xét nơi ở của của Dũng công an thu giữ hơn 5,2 kg ma túy đá cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá