Tuyên án tử hình 11 bị cáo vì tội buôn bán ma túy

Chiều nay 29/11, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên 11 án tử hình đối với các bị cáo trong đường dây buôn lậu ma tuý lớn nhất từ trước đến nay do do Lương Ngọc Lập ở Thành phố Hồ Chí Minh cầm đầu.

Lương Ngọc Lập và những kẻ "buôn trắng" bị bắt trong vụ án.

Ngoài ra, Toà còn tuyên 7 bị cáo chịu án tù chung thân và 3 bị cáo chịu án tù 20 năm. Tất cả các bị cáo này đêuf phạm tội "mua bán trái phép chất ma túy". Một bị cáo trong vụ án này bị tuyên án 17 tháng 21 ngày vì tội "không tố giác tội phạm".

Đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy có số lượng nhiều nhất từ trước đến nay với tổng khối lượng lên tới  hơn 1.250 bánh hêrôin (gần 440 kg).

Tòa nhận định đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng. Trong nhiều năm liền, các bị cáo đã liên kết tổ chức thành một đường dây hoạt động khép kín, thủ đoạn phạm tội tinh vi, sử dụng nhiều thiết bị thông tin liên lạc hiện đại nhằm lẩn trốn sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

11 bị cáo bị tuyên án tử hình nêu trên là những đối tượng chủ mưu cầm đầu, với nhiều hành vi phạm tội. Những bị cáo này có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều đối tượng cư trú tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam và một số đối tượng người Trung Quốc, người Việt Nam sinh sống, làm ăn tại Bằng Tường (Trung Quốc).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá