Tuyên án tử hình hai kẻ giết lãnh đạo quận

TPO - Khoảng 12h45 hôm nay (6-4), Tòa án nhân dân TP HCM tuyên án tử hình đối với hai kẻ sát hại nữ Phó Bí thư quận ủy quận Phú Nhuận (TP HCM) Đặng Thu Hồng.

Tuyên án tử hình hai kẻ giết lãnh đạo quận

> Kẻ giết Phó Bí thư quận bị đề nghị tử hình

Tuyên án tử hình hai kẻ giết lãnh đạo quận - ảnh 1
Hai sát thủ hoàn toàn suy sụp sau khi nghe bản án tòa tuyên. Ảnh: T.H.V.

Theo đó, Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên Nguyễn Trọng Nhân (31 tuổi, trú quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) và Lương Hoài Sang (21 tuổi, trú huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) phạm tội Cướp tài sản với mức án tám và bảy năm tù; tội Giết người là tử hình. Tổng hình phạt chung mà hai bị cáo phải chịu là tử hình.

Ngoài ra, HĐXX cũng yêu cầu hai bị cáo bồi thường khoản tiền chi phí đám tang, thuốc men chữa vết thương và tổn thất tinh thần cho các bị hại liên quan trong vụ án.

Đồng tình với quan điểm của cơ quan công tố, HĐXX cho rằng, các bị cáo đã hành động hết sức dã man, thực hiện hành vi giết người vô cùng quyết liệt và mong đạt được mục đích đến cùng. Việc hai mẹ con bà Bùi Thị Mỹ - Trưởng phòng tài nguyên môi trường quận Phú Nhuận còn sống là nằm ngoài mong muốn của các bị cáo.

Tuyên án tử hình hai kẻ giết lãnh đạo quận - ảnh 2

Tại tòa, luật sư bào chữa của hai bị cáo thừa nhận, các bị cáo có giết người nhưng không cố ý, chỉ là hành động bồng bột, nhất thời và không phạm tội cướp tài sản tuy nhiên công tố viên đã bác các lập luận của phía luật sư. Chủ tọa cũng khẳng định, tâm lý của Nhân hoàn toàn ổn định, không có dấu hiệu tâm thần hay hoảng loạn.

Tòa đã xem xét giảm nhẹ hình phạt tội “Cướp tài sản” cho các bị cáo vì chưa cướp được đã bị bắt. Còn tội giết người, thì: “Hành vi giết người của 2 bị cáo là tàn bạo, giết nhiều người, gây kinh hoàng trong nhân dân. Các bị cáo đã không ngần ngại thủ tiêu bất cứ người nào mà chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ” – vị Chủ tọa nói.

Chính vì lẽ đó, tòa sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Trọng Nhân và Lương Hoài Sang phạm tội Cướp tài sản với mức án là tám và bảy năm tù; tội Giết người là tử hình. Tổng hình phạt chung mà hai bị cáo phải chịu là: Tử hình.

Khôi Nguyên

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá