TPHCM:

Tuyên án vụ cháu bé 11 tuổi chết đuối ở Cung văn hóa

TPO - Gia đình cháu bé chết đuối chỉ được bồi thường 122 triệu đồng. HĐXX đã bác yêu cầu ghi nhận quyền khởi kiện của nguyên đơn trong vụ án khác khi chi phí y học phát sinh.

Cha mẹ cháu Q. đã bị tòa bác ghi nhận quyền khởi kiện chi phí y học. Ảnh: Tân Châu.
Cha mẹ cháu Q. đã bị tòa bác ghi nhận quyền khởi kiện chi phí y học. Ảnh: Tân Châu.

Chiều 11/10, sau nhiều ngày nghị án, TAND Quận 1, TP.HCM tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của gia đình cháu bé bị chết đuối ở hồ bơi Cung văn hóa Lao động TP.HCM.

Qua đó, bản án tuyên buộc Cung văn hóa Lao động TP.HCM phải bồi thường hơn 122 triệu đồng cho cái chết của cháu Q. con bà Hoàng Oanh.

Theo nội dung vụ kiện, khoảng 14 giờ ngày 6/8/2015, cháu Q. (11 tuổi) cùng nhóm bạn vào bơi trong Cung văn hóa Lao động trên đường Huyền Trân Công Chúa (phường Bến Thành, quận 1), khu vực dành cho người lớn.

Một lúc sau không thấy cháu Q. đâu, mọi người đi tìm và phát hiện cháu dưới đáy hồ nhưng không cứu kịp.

Cung văn hóa Lao động có đến thăm viếng và hỗ trợ gia đình nạn nhân 40 triệu đồng, có gặp gia đình cháu bé nhưng hai bên không thống nhất được các khoản bồi thường và hỗ trợ.

Cha mẹ cháu Q. khởi kiện yêu cầu cung văn hóa bồi thường 270 triệu đồng.

Ngoài ra, gia đình cháu bé còn đề nghị tòa dành quyền khởi kiện cho nguyên đơn trong một vụ án khác, để yêu cầu cung văn hóa bồi thường chi phí can thiệp y học nhằm hỗ trợ để mẹ bé Q. thụ thai và sinh con.

Theo gia đình cháu bé, Q. là đứa con duy nhất, cha mẹ Q. đã lớn tuổi nên rất khó có con. Cha mẹ Q. đã nhờ can thiệp nhiều phương pháp y học mới sinh được cháu Q..

HĐXX đã bác yêu cầu ghi nhận quyền khởi kiện của nguyên đơn trong vụ án khác khi chi phí y học phát sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng