DMCA.com Protection Status

TT-Huế:

Tuyên dương 4 người dân giao nộp hơn 10kg ma túy nhặt được ven biển

TPO - Bốn cá nhân được tuyên dương là ông Hồ Văn Lộc, Hoàng Quang (trú huyện Quảng Điền), Nguyễn Hồng, Nguyễn Nhân (trú huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế).

Tuyên dương 4 người dân nhặt được ma túy ven biển mang giao nộp cho Bộ đội Biên phòng
Tuyên dương 4 người dân nhặt được ma túy ven biển mang giao nộp cho Bộ đội Biên phòng

Chiều 6/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh TT-Huế tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho người dân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo năm 2019.

Bốn cá nhân được tuyên dương gồm các ông Hồ Văn Lộc, Hoàng Quang (trú thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền), Nguyễn Hồng, Nguyễn Nhân (trú tại thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền).

Trước đó, vào khoảng 12 giờ trưa 1/12, ông Nguyễn Hồng trong lúc ra bờ biển thôn Hải Đông lượm ve chai thì nhặt được 8 gói nylon hình thù giống gói trà trôi dạt vào bờ.

Nghĩ đây là túi trà, ông Hồng cùng ông Nhân cắt ra xem thì phát hiện bên trong những bao gói có chứa chất dạng bột nên trình báo, giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải, xã Phong Hải, thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh TT-Huế.

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy, 8 gói chứa các tinh thể màu trắng kể trên đều là ma túy Methamphetamine (ma túy đá), có trọng lượng gần 7,8kg.

Tiếp đó, vào lúc 4 giờ ngày 3/12, ông Hồ Văn Lộc cũng lượm được tại bãi tắm thôn Tân Mỹ (xã Quảng Ngạn) một thùng nhựa màu xanh, hình trụ, với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30 cm.

Kiểm tra bên trong thùng, ông Lộc phát hiện có chứa 21 gói dạng chiếc bánh chữ nhật được bọc trong các gói nylon in nhiều chữ Trung Quốc, nên đã giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải. Tổng trọng lượng các gói này khoảng 7 kg.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh TT-Huế, cho biết: qua kết quả giám định 21 gói dạng bánh nêu trên cho thấy, hơn một nửa trong số các gói này là chất heroin.

Sau khi, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh TT-Huế báo cáo với cơ quan cấp trên về sự việc nêu trên, lực lượng cảnh sát biển cũng đã có buổi làm việc với đơn vị. Dự kiến trong ngày 7/12, Cục Phòng chống Ma túy và tội phạm - Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ vào TT-Huế để phối hợp điều tra, làm rõ nguồn gốc, xuất xứ số ma túy trôi dạt trên biển này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng