Tuyên nhầm thêm án tử cho kẻ thảm sát ở Quảng Ninh

TPO - Ông Hoàng Văn Tiền – Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Bị cáo Doãn Trung Dũng chịu mức án tử hình về tội danh cướp tài sản là do chủ tọa phiên tòa đọc nhầm”. Chính vì vậy mới có chuyện bị cáo Doãn Trung Dũng chịu hai án tử hình.

Doãn Trung Dũng chịu mức án tử hình cho những tội ác đã gây ra.
Doãn Trung Dũng chịu mức án tử hình cho những tội ác đã gây ra.

Ngày 16/12, TAND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra xét xử công khai nghi can Doãn Trung Dũng (45 tuổi, ở phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) về tội giết người và cướp tài sản. TAND tỉnh Quảng Ninh cũng đã tuyên án Doãn Trung Dũng tử hình tội giết người, tử hình tội cướp tài sản. Tổng hình phạt đối với Doãn Trung Dũng là tử hình.

Với việc tuyên án Doãn Trung Dũng tử hình về tội "Giết người", Hội đồng xét xử đã nhận được sự đồng thuận rất cao từ dư luận. Bởi người dân đều nhất trí với nhận định của Hội đồng xét xử rằng bị cáo Doãn Trung Dũng có nhận tội nhưng vẫn che đậy động cơ vì sợ người đời nguyền rủa

Tuy nhiên, việc Tòa tuyên án Doãn Trung Dũng thêm hình phạt tử hình cho tội danh “Cướp tài sản” đã dẫn đến nhiều tranh luận.

Tuyên nhầm thêm án tử cho kẻ thảm sát ở Quảng Ninh - ảnh 1 Chủ tọa tuyên án nhầm vụ thảm án Quảng Ninh.

Lý giải về vấn đề này, ông Hoàng Văn Tiền cho biết – “Lúc tuyên án có nhiều áp lực và mệt mỏi nên dẫn đến việc chủ tọa phiên tòa đọc nhầm. Theo nghị quyết 144 với khoản 3, điều 7 bộ luật hình sự mới thì không có mức tử hình cho tội cướp tài sản. Ngay sau khi tòa sơ thẩm tuyên án, tôi đã cho kiểm tra lại và bị cáo Dũng chỉ phải chịu mức án cao nhất của tội cướp tài sản là chung thân”.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, khoảng 19h ngày 23/9, Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh với mục đích để vay tiền. Khi đi, Dũng thủ sẵn một con dao bầu nhưng chị Thanh đi làm ca đêm tại cây xăng thuộc phường Phương Nam.

Player Loading...

Video chủ tọa tuyên án nhầm vụ thảm án Quảng Ninh.

Ở nhà chỉ có mẹ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát và hai con chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), cháu Phạm Thu Hà (SN 2008) và cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013 là con chị Vũ Kim Oanh, chị của chị Thanh).

Vào nhà, Dũng hỏi vay tiền nhưng bà Hát nói không có tiền cho vay. Do lúc này trời mưa to nên bà Hát mời Dũng ăn cơm và ngủ lại nhà. Đêm đó tên này đã ra tay giết hại 4 người trong gia đình rồi lục soát đồ đạc trong nhà chị Thanh để tìm tài sản nhưng không thấy.

Dũng nhớ bà Hát có đeo nhẫn và khuyên tai bằng vàng nên đi ra gian phụ lấy một chiếc nhẫn vàng và hai bông hoa tai vàng trên người bà Hát. Sau đó, Dũng về nhà mình tắm rửa.

Đến 21h cùng ngày 26/9, cơ quan điều tra đã bắt được Doãn Trung Dũng tại chân cầu Bính (thôn 5, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá