Tuyên Quang: Bao giờ 'thóc' biết giãi bày?

TP - Ngày 30/7/2004, cháu Trần Thị Thu và Trần Thị Nụ, hai cô gái tuổi thanh thiếu niên, tuổi 15 và 17, con ông Trần Văn Cuông ngụ thôn Nậm Tặc, xã Minh Quang, huyện Chiêm Hoá (Tuyên Quang) bị xe ô tô tải do Nguyễn Văn Trúc cán chết.

Ngay tại hiện trường, Công an Chiêm Hoá đã lấy đủ lời khai ban đầu của những người đi trên xe tải và nhân chứng.

Công an Chiêm Hoá sau nhiều tháng, nhiều năm điều tra đi, kiểm tra lại và cho ra kết luận: vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gay chết người thảm khốc trên chỉ thuộc phạm vi dân sự.

Nhưng gia đình ông Cuông không chấp thuận nên ngày 10/2/2007 đã gửi đơn kèm hồ sơ ban đầu, hồ sơ bổ sung của vụ án khiếu nại lên Uỷ ban Pháp luật Quốc hội.

Theo đơn thư của gia đình ông Cuông, việc cơ quan cảnh sát điều tra Chiêm Hoá điều tra vụ việc trên là không khách quan, không thoả đáng.

Về vụ việc này, nhiều cơ quan báo chí trung ương, trong đó có báo tiền phong đã vào cuộc, thông tin phản ánh với nhiều tình tiết, chứng cứ thể hiện, vụ việc mang đậm tính chất án hình sự, nhưng cũng chưa được cơ quan có trách nhiệm của Tuyên Quang trả lời chính thức, theo quy định chung.

Ngày 14/3/2007, ỦY ban Pháp luật Quốc hội sau khi xem xét đơn thư và tài liệu kèm theo, đã có công văn số 2179 gửi ông Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang, đồng gửi ông Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tuyên Quang, với nội dung:

“...Yêu cầu xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, trả lời ông Trần Văn Cuông, đồng thời thông báo kết quả giải quyết đến Uỷ ban Pháp luật Quốc hội”.

Tính đến nay, công văn trên đến tay người nhận đã tròm trèm năm tháng, song những người có trách nhiệm trả lời rõ bản chất vụ việc vẫn im lặng như thóc.

Đề nghị các cơ quan, người có trách nhiệm trong vụ việc này trả lời Uỷ ban Pháp luật Quốc hội, gia đình ông Cuông và công khai để công luận được rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá