Tuyên tử hình kẻ giết người thả xác trôi sông

Ngày 26/5, tại Nhà Văn hóa xã Mỹ Đức (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử lưu động bị cáo Phạm Huỳnh Hải (37 tuổi, ngụ ấp Khánh An, xã Khánh Hòa, Châu Phú) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Bị cáo Phạm Huỳnh Hải tại phiên xử. Ảnh: Dân Việt.
Bị cáo Phạm Huỳnh Hải tại phiên xử. Ảnh: Dân Việt.
Từ sáng sớm đã có gần một ngàn người dân địa phương kéo đến xem, đứng chật cả sân Nhà Văn hóa xã Mỹ Đức và tràn ra ngoài đường. 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, Phạm Huỳnh Hải có hành vi giết chết anh Hà Văn Xuyên (33 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú, Châu Phú) để cướp tài sản (xe môtô, điện thoại di động và tiền mặt trị giá trên 22,2 triệu đồng), bỏ xác nạn nhân vào bao thả trôi sông. Tội ác của Hải bị phơi bày, khi xác của nạn nhân trôi về bến sông trước nhà mẹ ruột và được người thân phát hiện, cách hiện trường khoảng 7km.

Hội đồng xét xử cho rằng, thủ đoạn giết người và phi tang xác nạn nhân để chiếm đoạt tài sản của Hải quá tàn nhẫn, khiến dư luận trong địa phương bức xúc và phẫn nộ cao độ. 

Xét các tính chất nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt mức án tử hình bị cáo Phạm Huỳnh Hải về tội “Giết người” và phạt 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt cả 2 tội là mức án tử hình. Buộc bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại 69 triệu đồng.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá