"Tỷ phú lừa" Lê Quốc Hổ bị LS từ chối bào chữa

Theo Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự, Văn phòng đã chính thức từ chối không tiếp tục tham gia bào chữa cho bị can Lê Quốc Hổ (sinh năm 1952, trú tại số 4, ngách 251, phường Đức Giang, Quận Long Biên, Hà Nội).

Người được mời tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can Hổ là Luật sư Nguyễn Hoàng Hải đã trực tiếp thông báo tin này cho bà Lê Thị Hòa (chị gái Lê Quốc Hổ và là người đại diện gia đình đứng ra mời LS bào chữa).

Luật sư Nguyễn Hoàng Hải cho biết: mặc dù trước đó cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho Luật sư tham gia vào vụ án này, song Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải vẫn quyết định từ chối bào chữa do giữa 2 bên có nhiều điểm không hiểu nhau, thiếu hợp tác khi cùng thực hiện nội dung thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Thậm chí, bị can Hổ còn có nhiều biểu hiện bất bình thường, nói năng lung tung trong quá trình trao đổi, phối hợp giữa 2 bên.

Lê Quốc Hổ bị cơ quan công an khởi tố bị can về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 139 - BLHS 1999. Ban đầu, Lê Quốc Hổ được biết đến là đối tượng dựng nên vụ mất trộm hoang tưởng 2,5 tỷ USD, gây xôn xao dư luận hồi tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, trong vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" này, hiện bị can Lê Quốc Hổ chỉ có duy nhất 1 bị hại là anh Lê Huy Hoàng đứng ra tố cáo Hổ đã nhận chữa bệnh bại liệt cho anh và đã lấy của gia đình anh Hoàng 512 triệu đồng cùng 22.900 USD.

Trong 7 ngày chữa bệnh bại liệt cho anh Hoàng, Hổ đã tiêm nhiều ống thuốc "biệt dược" với giá "cắt cổ" 3.500 USD/lần. Tổng cộng số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng mà bệnh tình của anh Hoàng vẫn không được cải thiện.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng