“Tỷ phú ve chai” liên tục bị xin và vay tiền

Nhiều ngày qua chị Hồng - "tỷ phú ve chai" (người đã phát hiện và giao nộp 5 triệu Yen) thường xuyên bị một số người lạ mặt đến nhà để xin và vay tiền.

Chị Hồng khá mệt mỏi vì rất nhiều người tìm đến tận nhà trọ chị để xin và vay tiền. Ảnh: Người lao động
Chị Hồng khá mệt mỏi vì rất nhiều người tìm đến tận nhà trọ chị để xin và vay tiền. Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vụ 5 triệu Yen Nhật bị bỏ quên trong loa thùng cũ, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ quận Tân Bình- TP.Hồ Chí Minh) cho biết, mặc dù chưa nhận được tiền từ phía Công an quận Tân Bình, nhưng nhiều ngày qua, chị thường xuyên bị một số người lạ mặt đến nhà để xin và vay tiền.

Chị Hồng thuật lại, vào ngày 21/5, một người phụ nữ lạ nói giọng miền Tây điều khiển xe Attila đã đến gặp chị Hồng trong lúc không có ai ở nhà.

"Người này buông rất nhiều lời mật ngọt. Nghe xong, tôi khá chóng mặt", chị Hồng cho biết.

Cũng theo chị Hồng, người phụ này lạ đến xin thế chấp sổ đỏ để vay 200 triệu đồng. Người phụ nữ lạ này giãi bày, trước đó có đầu tư 500 triệu đồng để làm ăn, do có người lừa bà nên giờ rơi vào cảnh túng thiếu. Người này cũng cam kết, sau 3 tháng sẽ trả cả vốn và lãi gấp đôi ngân hàng cho chị Hồng.

Sau đó, chồng chị Hồng về nhà thì người phụ nữ lạ này đã bỏ đi.

Như tin tức đã đưa, chiều ngày 21/3/2014, vợ chồng chị Hồng phát hiện số tiền 5 triệu Yen Nhật bị bỏ quên trong loa thùng cũ, chị Hồng đã đến trình báo, giao nộp số tiền trên cho công an Tân Bình để nhờ giải quyết.

Ngày 28/4/2014, công an quận Tân Bình đã ra thông báo truy tìm chủ sở hữu. Đến ngày 10/4, bà Ngọt có đơn gửi đến công an quận Tân Bình yêu cầu nhận lại số tiền 5 triệu Yen do chồng bà là ông Caleb để quên trong thùng loa, vì không nhớ nên đem cho thùng loa đi.

“Tỷ phú ve chai” liên tục bị xin và vay tiền - ảnh 1

Số tiền 5 triệu yen Nhật bị bỏ quên trong loa thùng cũ.

Công an Tân Bình cho biết, do có tình tiết mới như trên nên cần có thời gian xác minh làm rõ để bảo vệ quyền lợi cho các bên liên quan. Do đó, công an quận Tân Bình đã trả lời bằng văn bản cho chị Hồng vào ngày 12/5 với nội dung chưa thể giải quyết số tiền như trên.

Sáng 13/5 chị Hồng đã đến công an Tân Bình nộp đơn khiếu nại quyết định kéo dài thời hạn bàn giao 5 triệu yên của cơ quan này.
Chiều cùng ngày, bà Ngọt đã đến Công an quận Tân Bình để bổ sung giấy tờ của ông Caleb Afolayan.

Tuy nhiên, lai lịch của người chồng Nam Phi của bà Ngọt bị cáo buộc đã nhập cảnh, cư trú bằng hộ chiếu giả.

Vào ngày 19/5, Công an quận Tân Bình đã mời chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng (35 tuổi, quê Quảng Ngãi, thuê trọ tại con hẻm trên đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) và đại diện luật sư đến làm việc.

Tại đây, đại diện Công an quận Tân Bình thông báo đã chính thức bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt về việc yêu cầu xác nhận chồng bà là chủ sở hữu 5 triệu Yen, đồng thời khẳng định sẽ bàn giao số tiền này cho chị Hồng.

Theo Đời Sống & Pháp Luật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá