Uẩn khúc nghi án Kim Tử Long đánh bạc

Trước nghi vấn các con bạc ném tiền "trắng sông" khi bị vây bắt, cơ quan CSĐT công an huyện Trà Ôn và công an xã Tích Thiện đều từ chối trả lời và cho biết vấn đề này vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ trong thời gian tới.

Uẩn khúc nghi án Kim Tử Long đánh bạc

Uẩn khúc nghi án Kim Tử Long đánh bạc

> Được công an cho về, nghệ sĩ Kim Tử Long giãi bày những gì? 

Trước nghi vấn các con bạc ném tiền "trắng sông" khi bị vây bắt, cơ quan CSĐT công an huyện Trà Ôn và công an xã Tích Thiện đều từ chối trả lời và cho biết vấn đề này vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ trong thời gian tới.

Phát hiện cơ quan công an, nhiều con bạc trên sà lan nhốn nháo, ném tiền xuống sông, tìm cách thoát thân và đẩy NSƯT Kim Tử Long té xuống nước. Ngoài NSƯT Kim Tử Long bị tình nghi đánh bạc, còn có hai nghệ sĩ khác. Cơ quan công an thu giữ trên chiếu bạc gần 70 triệu đồng, thu giữ gần 400 triệu đồng từ người các con bạc.

Ngoài NSƯT Kim Tử Long, còn có 2 nghệ sĩ khác tên L. và T. cũng bị cơ quan CSĐT mời về trụ sở lấy lời khai
Ngoài NSƯT Kim Tử Long, còn có 2 nghệ sĩ khác tên L. và T. cũng bị cơ quan CSĐT mời về trụ sở lấy lời khai.
 

Tiền đánh bạc ném "trắng sông"

Ngày 30/6, một nguồn tin từ cơ quan CSĐT công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) cho biết cơ quan này đang tiến hành tạm giữ hình sự 12 nghi can vì có vai trò tổ chức, điều hành sòng bạc trên sà lan ở ấp Tích Phú (xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn) được triệt phá vào ngày 26/6. Những ngày qua, cơ quan CSĐT đã đồng ý cho người thân bảo lãnh 15 người ngụ tại các tỉnh miền Tây và TP.HCM về nhà. Nguồn tin của PV Người Đưa Tin cho biết, hiện cơ quan CSĐT đang tiến hành lấy lời khai chi tiết của từng người để xác định vai trò trong sòng bạc này.

Nguồn tin này còn cho biết cơ quan CSĐT huyện Trà Ôn cùng công an xã Tích Thiện khi tiến hành vây ráp sòng bạc tại ấp Phú Tích vào lúc 2h30 sáng 26/6. Mặc dù nhiều con bạc ném tiền và tang vật xuống sông nhưng cơ quan CSĐT đã kịp thời thu giữ trên chiếu bạc gần 70 triệu đồng, 2 bộ bài tây, 22 hột xí ngầu. Đây là số tang vật được xem là lớn nhất trong các vụ triệt phá sòng bạc trước đây. Tuy nhiên, qua tiến hành khám xét người các con bạc, cơ quan CSĐT còn tiến hành thu giữ gần 400 triệu đồng, 1.345 USD, 28 điện thoại di động và 3 xe môtô.

Trước thông tin nhiều con bạc ném tiền xuống sông khi bị cơ quan CSĐT vây ráp, PV Người Đưa Tin đã tìm đến khu vực neo đậu của chiếc xà lan tại ấp Phú Tích để ghi nhận thông tin về sự việc này. Trao đổi với PV, nhiều người dân ngụ tại ấp Phú Tích cho biết vào sáng sớm ngày 26/6, nhiều người dân làm nghề cào cá đã vớt được rất nhiều tờ tiền mệnh giá 100 ngàn đồng, 200 ngàn đồng bà 500 ngàn đồng. Trong đó, tiền mệnh giá 50 ngàn đồng thì vô số. Theo những người dân này, số tiến trên theo dòng nước trôi vào vùng hạ lưu của sông. Tại hiện trường thì không còn bóng dáng của bất kỳ tờ tiền nào.

Anh T.L. (34 tuổi, ngụ xã Tích Thiện) tiết lộ: "Vào thời điểm cơ quan CSĐT tiến hành vây ráp sòng bạc, nhiều con bạc bốc từng nắm tiền vứt xuống sông, nhiều con bạc còn móc tiền trong túi ném xuống sông. Một số con bạc được cơ quan CSĐT cho gia đình bảo lãnh về nhà cho biết vào thời điểm đó, tiền ném trắng sông. Người dân ngụ tại địa phương từ khi nghe tin nhiều con bạc ném nhiều tiền trên sông nên bỏ công săn tìm hai bên bờ sông và vùng hạ lưu của sông. Hiện có nhiều người dân ở đây nhặt được nhiều tờ tiền với mệnh giá khác nhau. Ngay cả tôi cũng nhặt được 2 tờ mệnh giá 100 ngàn đồng".

Theo tìm hiểu của PV, đoạn sông tại ấp Phú Tích khá rộng, dòng chảy khá mạnh nên nghi vấn số tiền tang vật bị các con bạc phi tang hiện đã trôi dạt đi nhiều nơi hoặc bị mắc kẹt tại các lùm cây hai bên bờ sông. Trước nghi vấn các con bạc ném tiền "trắng sông" khi bị vây bắt, cơ quan CSĐT công an huyện Trà Ôn và công an xã Tích Thiện đều từ chối trả lời và cho biết vấn đề này vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ trong thời gian tới.

Chiếc sà lan tổ chức đánh bạc bị cơ quan CSĐT tạm giữ
Chiếc sà lan tổ chức đánh bạc bị cơ quan CSĐT tạm giữ.
 

Nhiều con bạc là "đại gia"?

Những ngày qua, dư luận người dân tại huyện Trà Ôn và các tỉnh miền Tây đặt nghi vấn có nhiều "đại gia" miền Tây tham gia sát phạt đỏ đen tại sòng bạc trên sà lan này. Ông N.V.P. (59 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn) cho hay: "Vụ triệt phá sòng bạc tại ấp Phú Tích, cơ quan CSĐT tiến hành thu giữ số tang vật quá "khủng". Với số tang vật lớn như vậy, chỉ có các đại gia mới có. Những ngày qua, tôi nghe được nhiều thông tin có một số đại gia trên địa bàn huyện đi tham dự đám cưới nhà ông N.V.K. (ngụ ấp Phú Tích) cũng bị cơ quan CSĐT huyện Trà Ôn bắt giữ lần này".

Một "đại gia" thủy sản tại tỉnh Vĩnh Long tiết lộ: "Những ngày qua, tôi liên tục nhận được tin nhiều đối tác của mình là giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn bị cơ quan CSĐT bắt giữ về hành vi đánh bạc. Các giám đốc này là lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăm nuôi, xuất khẩu cá tra... Tuy nhiên, những tin tức trên mới chỉ là những thông tin thông báo qua điện thoại, chưa thể kiểm chứng được. Bây giờ, tôi phải chờ thông tin điều tra chính thức từ cơ quan CSĐT thì mới có thể khẳng định được".

Chiều 30/6, PV liên lạc gặp đại tá Lê Văn Út, giám đốc cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Long để tìm hiểu về vấn đề trên nhưng trực ban cơ quan CSĐT cho biết đại tá Út đi công tác nên không thể trả lời về vụ việc. Sau đó, PV liên lạc với Chánh văn phòng công an tỉnh Vĩnh Long để được thông tin về vụ việc thì điện thoại không liên lạc được.

Theo thông tin từ một số con bạc ngụ tại huyện Trà Ôn được cơ quan CSĐT cho tại ngoại thì sòng bạc trên sà lan tại ấp Phú Tích tổ chức được một thời gian, chứ không phải khi có đám cưới nhà ông K. thì sòng bạc mới hoạt động. Sòng bạc này ngoài việc thu hút nhiều con bạc chuyên nghiệp tại tỉnh Vĩnh Long, một số tỉnh lân cận, còn thu hút nhiều con bạc là "đại gia" rủng rỉnh tiền bạc. Vào thời điểm bị cơ quan CSĐT triệt phá, trên sà lan có vài "đại gia" có máu mặt tại địa phương tham gia.

Theo Nguoiduatin

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá