UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu làm rõ

TP - Liên quan vụ “Sửa hồ sơ gốc cho hợp với sổ đỏ giả” xảy ra ở TP Móng Cái (Tiền Phong số ra hôm qua đã thông tin), UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn gửi Sở TN&MT và UBND TP Móng Cái, yêu cầu làm rõ.

> Sửa hồ sơ gốc cho hợp với sổ đỏ giả

Cụ thể, UBND tỉnh giao UBND TP Móng Cái rà soát lại quy trình cấp sổ đỏ cho hộ bà Đỗ Thị Chiên, báo cáo lại kết quả với UBND tỉnh trước ngày 20-7-2012.

Trao đổi với PV, ông Dương Văn Cơ, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, cho biết đã yêu cầu Thanh tra TP, Phòng TN&MT và UBND phường Ninh Dương xác minh, sớm làm rõ việc này.

Ông Vi Văn Khiên, Chánh Thanh tra TP Móng Cái, cho biết: Trong quá trình thanh tra dấu hiệu sửa chữa hồ sơ gốc trước đây, Công an TP Móng Cái cùng vào cuộc song song với lực lượng thanh tra.

Sau đó, các cơ quan chức năng có báo cáo lên lãnh đạo TP Móng Cái, phía cơ quan công an báo cáo cụ thể như nào Thanh tra TP Móng Cái không nắm được. Về phần mình, Thanh tra TP Móng Cái sẽ tập hợp tài liệu và tổng hợp lại toàn bộ vụ việc để báo cáo UBND TP Móng Cái.

Đáng chú ý, trong quá trình làm việc tại TP Móng Cái, PV phát hiện một vụ việc khác cho thấy các cơ quan chức năng TP Móng Cái có dấu hiệu sai phạm trong việc hoàn thiện hồ sơ, cấp sổ đỏ cũng cho ông Cao Quang Ngọc - người được nhắc đến trong bài “Sửa hồ sơ gốc cho hợp với sổ đỏ giả”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá