UBND TP Hải Phòng: Kiên quyết xử lý nghiêm minh...

Về vụ “Chống tiêu cực, ba cô giáo ở Hải Phòng bị xử theo “luật rừng”?”, ông Hoàng Văn Kể - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết: việc làm nhục, hành hung giáo viên phải xử lý thật nghiêm.

Tiền Phong số 136, ra ngày 11/7 có bài: “Trường THCS An Đà (Ngô Quyền, Hải Phòng): "Chống tiêu cực, ba cô giáo bị xử theo “luật rừng”?” phản ánh Hiệu trưởng trường THCS An Đà Nguyễn Thị Kim Dung đã sử dụng hơn 218 triệu đồng để xây nhà vệ sinh chỉ có 15m2 như giá xây... biệt thự.

Bà Hiệu trưởng còn thu, chi nhiều khoản tiền trái với quy định, để ngoài sổ sách hàng chục triệu đồng... 3 cô giáo của trường An Đà là Vũ Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Bích Hòa và Bùi Thị Lan dũng cảm đấu tranh chống tiêu cực, vạch những việc làm sai trái của hiệu trưởng. Cả ba người sau đó đã bị một số kẻ xử theo “luật rừng”.

Ngay sau khi Tiền Phong số 136 phát hành, dư luận rất bất bình với việc làm sai trái của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Dung và chia sẻ với 3 cô giáo trường THCS An Đà.

Về sự việc trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Văn Kể cho biết: việc làm nhục người khác, hành hung giáo viên phải xử lý thật nghiêm. Tôi yêu cầu cơ quan điều tra phải làm rõ đối tượng đã hành hung, đe dọa 3 cô giáo.

Dù bất kỳ ai, nếu phát hiện ra có tham gia việc hành hung các cô giáo đều bị xử lý nghiêm minh. Bên cạnh đó, UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền phải sớm củng cố, kiện toàn bộ máy lãnh đạo trường THCS An Đà để ổn định tình hình nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Trần Xuân Đình khẳng định: ông cũng rất bức xúc và cảm ơn báo Tiền Phong đã kịp thời phản ánh. UBND quận Ngô Quyền phải có trách nhiệm bảo vệ thầy cô giáo nói chung, nhất là 3 cô giáo Trâm, Hòa, Lan là những người tiêu biểu dám đấu tranh chống tiêu cực lại càng phải cần được bảo vệ.

Sở giáo dục sẽ thăm hỏi, động viên ba cô giáo và yêu cầu phòng giáo dục quận Ngô Quyền làm việc với UBND quận để bảo vệ các cô giáo. Sở sẽ kiên quyết xử lý sai phạm theo thẩm quyền...

Tiền Phong sẽ tiếp tục phản ánh xung quanh vụ việc này khi có thông tin mới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá