Ưu ái người kém, ngăn cản người tài

TP - Đầu năm 2006, dư luận ở Sóc Trăng nóng lên khi ông Nguyễn Minh Đăng Khôi, giáo viên trường THPT Lê Lợi không hội đủ tiêu chuẩn nhưng được đi học Thạc sĩ bằng ngân sách.

Ông Khôi học Sư phạm toán hệ tại chức của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Sóc Trăng. Năm 2001, ông phải thi đến lần thứ 2 mới có bằng tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, ông Khôi xin về công tác tại trường THPT Mỹ Xuyên.

Được hai năm, ông Khôi xin về trường THPT Lê Lợi (TX Sóc Trăng). Điều nghịch lý là hai năm ở trường THPT Mỹ Xuyên, ông Khôi chưa lần nào đạt danh hiệu lao động giỏi hay giáo viên giỏi, ngược lại, ông lo đi bán bảo hiểm nhiều hơn là lo chuyện chuyên môn nên chất lượng dạy học vẫn luôn ở mức thấp.

Về trường THPT Lê Lợi, hai năm qua, cũng không lần nào ông Khôi đạt danh hiệu lao động giỏi. Đến hết học kỳ 1 năm học 2005-2006, lãnh đạo trường THPT Lê Lợi hết sức ngỡ ngàng khi thấy lệnh trên yêu cầu giải quyết thủ tục cho ông Khôi đi học Thạc sĩ.

Từ chối không được, lãnh đạo trường buộc phải ký hồ sơ cho ông Khôi với nội dung : “Nằm trong biên chế nhà nước nhưng không nằm trong diện quy hoạch của đơn vị”.

Nhiều giáo viên cũng như bạn bè của ông Khôi đều bàn tán vì ông Khôi còn thua kém rất nhiều đồng nghiệp khác cả về năng lực chuyên môn cũng như tư cách nhà giáo.

Nhớ lại năm 2005 cô giáo Nguyễn Xuân Hồng ở trường CĐSP công tác và học tập rất giỏi được học bổng 50.000 USD của một trường đại học ở nước ngoài nhưng lại bị các ngành chức năng ở Sóc Trăng ngăn cản không cho đi học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá