Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hà Văn Dỉnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lạng Sơn cho biết, cơ quan này đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân có liên quan đến việc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Cao Lộc (gọi tắt là Trung tâm), báo cáo, giải trình việc đốn hạ cây gỗ sưa, sau đó đem tặng cho một chủ đầu nậu gỗ ở TP Lạng Sơn (TP số 229 đã thông tin).

Vụ tặng cây sưa cho đầu nậu gỗ ở Cao Lộc, Lạng Sơn:

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc

> Tặng cây sưa cho “đầu nậu” gỗ

Theo ông Dỉnh, hai cán bộ lãnh đạo Trung tâm là ông Nguyễn Quốc Hùng (giám đốc) và ông Lê Văn Thành (Phó GĐ) đã có báo cáo giải trình. Ông Hùng thừa nhận viết trong giấy cho, tặng ông Phí Tiến Lãng là một cây kháo thối (cây sưa). Chi bộ Huyện ủy Cao Lộc (nơi ông Hùng, Thành sinh hoạt đảng- PV), vừa có văn bản báo cáo. UBKT đang làm rõ việc cho, tặng gỗ của lãnh đạo Trung tâm có đúng với quy định của nhà nước? Có hay không việc lót tay của một số người có liên quan, nhằm chiếm đoạt cây gỗ quý. Ông Dỉnh cho hay, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn xem xét, kiểm điểm hai cán bộ thuộc Hạt Kiểm lâm TP Lạng Sơn đã xác nhận cây sưa không đúng thẩm quyền.

Ông Dỉnh cũng cho hay, cần đấu giá, bán cây sưa, sung công quỹ, từ đó mới xác định được giá trị của cây gỗ cũng như có hướng xử lý sau này. UBKT đã giao cấp ủy cơ sở xem xét, đề xuất mức kỷ luật đối với lãnh đạo Trung tâm, nếu có hiện tượng bao che, nương nhẹ, UBKT có thể bác, yêu cầu làm lại.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng