Uy hiếp cửa hàng sửa chữa ô tô rồi hàn sắt bịt kín cửa

TPO - Theo trình báo, nhiều đối tượng côn đồ đã đến dọa nạt, uy hiếp nhân viên cửa hàng sửa chữa ô tô trên đường Nguyễn Xiển, sau đó hàn sắt, khóa trái cửa hàng.

Các đối tượng vào đe doạ nhân viên gara ô tô. Ảnh: N.H
Các đối tượng vào đe doạ nhân viên gara ô tô. Ảnh: N.H

Theo trình báo của ông Nguyễn G. D. (ở 291 đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 27/11, có hàng chục đối tượng đã đến dọa nạt, uy hiếp nhân viên cửa hàng sửa chữa ô tô mà gia đình ông cho thuê mặt bằng.  Do quá sợ hãi, ngay hôm sau chủ cửa hàng đã chấm dứt hợp đồng thuê nhà với ông D. 

Cùng ngày 28/11, nhóm đối tượng lạ mặt tiếp tục đến dọa dẫm, chửi bới gia đình ông D. Ngày 30/11, ông D. làm đơn kiến nghị gửi chính quyền xã Tân Triều, đề nghị có biện pháp bảo vệ ông cùng gia đình. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, khi trở về nhà, ông D. đã thấy cửa nhà bị hàn sắt, khóa trái.

Được biết, thửa đất trên của gia đình ông D. đã được cấp sổ đỏ từ năm 2000. Theo ông D., mảnh đất phía trong sát với đất của gia đình ông là đất lưu không của xã Tân Triều, nhiều năm nay thường xuyên xảy ra đánh nhau, tranh giành phức tạp.

Uy hiếp cửa hàng sửa chữa ô tô rồi hàn sắt bịt kín cửa - ảnh 1 Căn nhà của ông D. cho thuê làm gara ô tô bị khoá trái cửa. Ảnh: N.H

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết: Khu vực trên từ lâu nay bị nhiều người lấn chiếm đất và tranh chấp. Đây là đất thuộc Dự án trung tâm thương mại Hạ Đình, chủ yếu là nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân và có một phần thuộc huyện Thanh Trì, ông Nhàn nói. Ông Nhàn cũng cho biết, huyện đang chuẩn bị các bước để xử lý tình trạng vi phạm quản lý đất đai tại đây.

Còn ông Nguyễn Hữu Vị, Chủ tịch UBND xã Tân Triều, cho hay đã nhận được đơn thư tố cáo của ông D. về việc bị nhóm đối tượng đe dọa, song thẩm quyền giải quyết thuộc Công an huyện Thanh Trì.

Tối 30/3, một nhóm côn đồ đã hành hung lãnh đạo và công nhân Cty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Hùng tại công trường dự án Eco Green City ở đường Nguyễn Xiển (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá