Sự kiện: Sự kiện

'Ủy viên dự khuyết' dự án với chiêu lừa tiền tỷ

"Chém gió" là Ủy viên dự khuyết Ban chỉ đạo xây dựng vùng Hà Nội, có thể hô biến các dự án đất nông nghiệp thành khu chung cư, siêu lừa đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các bị hại cả tin…

'Ủy viên dự khuyết' dự án với chiêu lừa tiền tỷ

 

Bị cáo Chính trong phiên xử ngày 3/12
Bị cáo Chính trong phiên xử ngày 3/12. Ảnh: Bắc Hà

Ngày 3/12, TAND TP Hà Nội tuyên 16 năm tù đối với Nguyễn Xuân Chính (SN 1981, ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu truy tố, anh Nguyễn Văn Cường (SN 1966, ở phường Đại La, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang thuê hơn 50.000m2 đất để trồng cây ăn quả, trong thời hạn 2 năm. Sau hồi kinh doanh, anh Cường muốn chuyển đổi sang thuê dài hạn (50 năm) để làm ăn lâu dài. Tháng 7/2011, anh Cường nói chuyện với Nguyễn Ngọc Đạt và được Đạt giới thiệu gặp Chính.

Tại cuộc gặp, Chính khoe mẽ mình là Ủy viên dự khuyết Ban chỉ đạo quy hoạch đầu tư xây dựng vùng Hà Nội, có thể giúp anh Cường đạt được mục đích, với giá 8 tỷ đồng. Tin lời “chém gió” của Chính, anh Cường ứng trước 260 triệu đồng, rồi thêm 300 triệu nữa khi Chính cho anh này xem (trên máy tính) 2 Quyết định giao đất của UBND TP Hà Nội cho anh Cường.

Qua điều tra, các cơ quan chức năng làm rõ được, các văn bản giao đất nói trên là do Chính tự in ấn, sao chép chữ ký, con dấu của UBND TP Hà Nội và một Phó Chủ tịch TP Hà Nội để lừa đảo các bị hại.

Trước khi bị bắt, với thủ đoạn tương tự, Chính còn lừa thêm 6 tỷ đồng của các bị hại khác.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá