Va chạm xe, dùng súng bắn chết người

1h30 sáng 20/10, một số người dân phát hiện tại khu cầu 1, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), có một nam thanh niên bị trọng thương, nằm bất tỉnh bên cạnh một xe máy Dream.

Phạm Mạnh Tùng tại CQĐT.
Tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh, các lực lượng chức năng xác định nam thanh niên chết không phải do tai nạn giao thông mà là do trúng đạn từ một khẩu súng dạng thể thao.

Nạn nhân được xác định là anh Đào Đình Thi, 23 tuổi, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long.

Buổi tối cùng ngày, anh Thi đi cùng một nhóm bạn trong đó có anh Nguyễn Đức Phỏng (26 tuổi), quê ở huyện Yên Hưng, Quảng Ninh, tạm trú ở TP Hạ Long để làm nghề tận thu than.

Theo anh Phỏng cho biết, khoảng 1h sáng 20/10, Phỏng, Thi và ba người bạn khác trên đường đi vào phường Hà Khánh để làm than thì va chạm với một xe ôtô tải màu trắng loại 4 tấn. Thanh niên lái xe trên quay đầu bỏ chạy.

Phỏng, Thi và nhóm bạn tiếp tục đi vào chỗ làm, đến đoạn Bệnh viện Lao thì bị một xe ôtô tải chắn ngang đường, bên cạnh có 6-7 thanh niên.

Xác định bị tìm trả thù, Thi và Phỏng, Cương đang đi trên một xe máy quay lại thì phát hiện có một xe máy đuổi theo. Trong khi rượt đuổi, nhiều lần Phỏng nghe có tiếng súng bắn từ phía sau.

Đến đoạn cầu 1, Cao Xanh, cùng lúc tiếng súng nổ, xe máy do Thi điều khiển loạng choạng, đâm vào gốc cây bên đường, Phỏng và Cương hoảng sợ bỏ trốn rồi điện thoại cho bạn đến đưa Thi đi cấp cứu.

Đến sáng 20/10 đã xác định thủ phạm vụ án là Phạm Mạnh Tùng (33 tuổi), trú tại tổ 39, khu 4, phường Hà Trung, TP Hạ Long, đồng thời vận động đối tượng ra đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Phạm Mạnh Tùng đã khai nhận hành vi sử dụng súng thể thao truy đuổi, bắn anh Thi để trả thù

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá