Vác dao chém người để... đòi lại xe ăn cắp

Bị người dân phát giác vì trộm cắp, ba đối tượng bỏ chạy ra cánh đồng để lại hai xe máy. Ngày hôm sau, chúng gọi thêm tám đồng bọn mang hung khí chém người nhằm đòi xe.

Vác dao chém người để... đòi lại xe ăn cắp

Vác dao chém người để... đòi lại xe ăn cắp

Bị người dân phát giác vì trộm cắp, ba đối tượng bỏ chạy ra cánh đồng để lại hai xe máy. Ngày hôm sau, chúng gọi thêm tám đồng bọn mang hung khí chém người nhằm đòi xe.

Đối tượng Tú Oanh và Trung tại cơ quan công an
Đối tượng Tú Oanh và Trung tại cơ quan công an.

Đêm 27-7, Vũ Văn Tú Oanh (SN 1990) cùng Trần Văn Trung (SN 1992) và Nguyễn Hữu Tiến (SN 1994 cùng ở xã An Bính, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đi đến thôn Giáp Bốn, xã Tuy Lai, phát hiện nhiều xe máy để sơ hở ven đường,  liền nảy ý định trộm cắp.

Sau khi tăm tia một số mục tiêu, cả ba phát hiện xe máy Wave S mang BKS 30X7-1664 của anh Bạch Văn Tiệp không khóa càng, không người trông coi, bèn áp sát. Trước khi đi cả nhóm đã mang theo tuốc nơ vít với mục đích cạy khóa cổ xe nhằm trộm cắp.

Trung và Tiến ngồi trên xe máy đứng cảnh giới để Oanh cạy phá ổ khóa. Đúng lúc vừa nổ máy xe cũng là chủ xe phát hiện tri hô đuổi theo nhóm trộm. Cả ba điều khiển hai xe máy phóng được khoảng 3-4 km về phía cánh đồng thôn thì hết đường chạy.

Đằng sau hàng chục người dân đuổi gần đến nơi, khiến ba tên trộm sợ hãi bỏ lại hai xe máy chạy băng qua cánh đồng để thoát thân. Các tên trộm bỏ lại hai xe máy gồm một xe Wave màu xanh không BKS số khung số máy đã bị cà, cùng một xe máy của anh Tiệp. Sự việc nhanh chóng được người dân cấp báo cho công an xã.

Tối 31-7 mười một thanh niên không biết từ đâu đến mang theo hung khí, gồm bốn dao tự chế và hai ống túyp nước hùng hổ vào thôn Giáp Bốn, xã Tuy Lai gặp ai đuổi đánh người đó. Hai người thanh niên không quen biết, không thù oán đang đi trên đường làng đã bị nhóm thanh niên côn đồ chặn đánh gây thương tích. Ngay sau khi nhân được thông tin trên, công an huyện Mỹ Đức phối hợp cùng công an xã Tuy Lai triển khai lực lượng nhanh chóng xuống địa bàn.

Trông thấy lực lượng công an, nhóm thanh niên bỏ chạy tán loạn. Sau đó, côgn an huyện đã tạm giữ được một số đối tượng trong nhóm. Qua khai thác làm rõ, nhóm trên do Tú Oanh cầm đầu rủ bạn bè cùng thôn mang hung khí vào xã Tuy Lai để đòi lại chiếc xe bị mất. Công an xã đã tiến hành xử lý hành chính tám đối tượng mang hung khí về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Dao tự chế được mài nhọn được nhóm Tú Oanh mang đi đòi xe
Dao tự chế được mài nhọn được nhóm Tú Oanh mang đi đòi xe.

Đến cuối tháng chín, lực lượng công an đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Tú Oanh và Trung. Sau đó ít ngày, Tiến cũng đến trụ sở công an huyện để đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản. Do Tiến đang ở trong độ tuổi vị thành niên nên côgn an huyện Mỹ Đức cho tại ngoại. Chiếc xe máy Wave màu xanh không BKS, các đối tượng khai nhận đã trộm cắp ở địa bàn TP Hà Nội trong một lần đi chơi.

Hiện Công an huyện Mỹ Đức đã khởi tố vụ án, bị can, tạm giam đối với Trung và Tú Oanh để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Trần Quang
An ninh thủ đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá