Vác mã tấu chém người vì muốn “báo hiếu” với cha

Sáng 23/2, Công an huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) đã vận động được đối tượng truy nã Tạ Trung Hiệp (22 tuổi, ngụ ấp An Phú, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng) ra đầu thú về hành vi cố ý gây thương tích.

Đối tượng Hiệp.
Đối tượng Hiệp.

Theo tài liệu điều tra, ngày 23/5/2015, ông Tạ Văn Tạ (cha của Hiệp) cùng anh Trần Anh Tuấn (38 tuổi, ngụ xã An Hòa, huyện Trảng Bàng) xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát.

Ông Tạ về kể lại sự việc cho Hiệp nghe và nói rằng mình bị anh Tuấn đánh. Tối cùng ngày, trong người sẵn có men rượu, Hiệp rủ Lê Thành Nguyên (23 tuổi), Nguyễn Tấn Phát (22 tuổi, cùng xã An Hòa) và một số đối tượng khác đến đánh anh Tuấn trả thù cho cha.

Theo đó, Hiệp mang theo mã tấu, dao và cùng đồng bọn đến nhà anh Tuấn. Phát hiện anh Tuấn đang ở trong nhà, Hiệp dùng mã tấu chém nhiều nhát vào người, còn Nguyên dùng dao chém nhưng không trúng.

Bị người dân phát hiện truy hô, nhóm đối tượng bỏ chạy về hướng cầu Quan, xã An Hòa. Anh Tuấn được đưa đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện. Kết luận giám định thương tích của anh Tuấn là 19%. 

Ngay sau đó, Công an huyện Trảng Bàng đã bắt giữ, xử lý các đối tượng liên quan trong vụ án theo quy định của pháp luật, còn Hiệp bỏ trốn.

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá