Vác súng đi đòi tiền lương

Nghỉ việc nhưng chưa lĩnh hết lương nên Nhân "Bò Cạp" đã mượn súng của "chiến hữu" đến công trường, hăm dọa nhân viên công ty Mê Kông (phường An Khánh, quận 2, TP HCM).

Các bị cáo trước tòa. Ảnh: VnExpress
Tháng 2/2003, Lê Thái Phước được Phù Mỹ Hào dẫn sang Campuchia mua phụ tùng xe máy nhưng lại đi mua một khẩu súng và 4 viên đạn với giá 100 USD.

Bốn tháng sau, Phước tiếp tục mua thêm một khẩu súng nữa với giá 3 triệu đồng rồi mang cả 2 khẩu súng và một roi điện cho bạn mượn đi cướp nhưng không thành.

Sau đó, Phước sang tay số "hàng nóng" này lại cho nhiều người khác trong đó có Nguyễn Văn Oanh (Oanh "Mặt Quỷ") với giá cao hơn.

Đỗ Thành Nhân chơi thân với Oanh, biết bạn có súng nên khi nghỉ việc mà chưa được lĩnh lương, Nhân đã nảy sinh ý định "mượn súng để đi đòi tiền". Tại nơi làm việc cũ, Nhân đã chỉa súng, hăm dọa thủ kho và một nhân viên bảo vệ.

Sáng nay, tòa án TP HCM đã tuyên phạt Lê Thái Phước 5 năm tù, Đỗ Thành Nhân (tức Nhân "Bò Cạp") 3 năm tù, Nguyễn Văn Oanh 4 năm tù, 8 bị cáo khác lần lượt lãnh án từ 3 đến 5 năm tù về tội "mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Riêng Phù Mỹ Hào lãnh án 1 năm tù treo vì tội "không tố giác tội phạm".

Theo Vũ Mai
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá