Vẫn chưa tìm ra dấu vết vụ cướp tiệm vàng Kim Lý

TP - Chiều 1/6, lãnh đạo Công an (CA) TPHCM đã có buổi trao đổi với báo chí xung quanh những vấn đề nổi cộm của tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn TPHCM trong thời gian vừa qua.

Về vụ cướp tiệm vàng Kim Lý xảy ra vào trưa 26/4 gây kinh hoàng bà con tiểu thương chợ An Đông quận 5, Đại tá Phan Anh Minh - Phó Giám đốc CA TPHCM  thừa nhận, tính đến thời điểm này, cơ quan điều tra CA TPHCM vẫn chưa tìm ra dấu vết của hung thủ mặc dù đã làm công tác sàng lọc đối tượng.

Nhiều dấu vết cùng với camera của tiệm vàng ghi hình lại cho thấy, những đối tượng thực hiện vụ cướp rất chuyên nghiệp và chúng chỉ thực hiện vụ cướp chỉ trong vòng… 42 giây!

Với khoảng thời gian ngắn như vậy, CA phường 9, quận 5 (địa bàn nơi xảy ra vụ án) gần như thúc thủ, mặc dù trụ sở CA phường này nằm… đối diện với tiệm vàng bị cướp!

Hiện tại CATPHCM còn có nhiều vụ án cướp có vũ khí nhưng vẫn chưa truy xét được, kể cả có vụ hung thủ dùng chung một khẩu súng để thực hiện 2 vụ án!

Báo cáo của CA TPHCM cho thấy trong quí 1/2007, sai phạm kỷ luật trong ngành giảm 7 trường hợp; đơn thư khiếu nại tố cáo CA giảm 166 đơn so với quí 1/2006.

Về công tác phòng chống tội phạm kinh tế, có 373 vụ vi phạm kinh tế được xử lý với 49 đối tượng bị khởi tố; thu giữ lượng hàng hoá có giá trị lên đến 22,5 tỷ đồng và chuyển cơ quan thuế truy thu tiền trốn thuế 10,58 tỷ đồng.

Tình hình phạm pháp hình sự xã hội trên địa bàn TPHCM cũng đã chuyển biến tích cực. Đã điều tra khám phá 1.817 vụ phạm pháp hình sự, bắt 2.429 tên tội phạm (đạt 56,46%).

Trong đó, án hiếp dâm giảm 45,83%, trộm cắp giảm 6,69%, án giao cấu trẻ em giảm 28,57%. Tuy nhiên, những vụ án hình sự khác vẫn tăng cao. Trong đó án cướp tăng 16,37%, cố ý gây thương tích (32,87%).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá