Vận chuyển 200 triệu tiền giả lấy công 5 triệu tiền thật

TPO - Ngày 14/1, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hai đối tượng để điều tra hành vi tàng trữ, vận chuyển tiền giả.

Kiểm đếm tang vật vụ án.
Kiểm đếm tang vật vụ án.

Trước đó, trưa 5/1, lực lượng chức năng bắt quả tang Triệu Văn Diện (SN 1981) và Nguyễn Văn Dương (SN 1974, cùng ở Bắc Sơn, Lạng Sơn) có hành vi tàng trữ tiền giả. Công an thu giữ trên người hai đối tượng 3 cọc tiền in mệnh giá 200.000 đồng, đều là tiền giả. 

Tại cơ quan điều tra, Triệu Văn Diện khai nhận, ngày 4/1 đã cùng Nguyễn Văn Dương đi xe máy đến khu vực bến xe Bắc Sơn - Lạng Sơn gặp một người đàn ông Diện quen biết khi đi lao động bên Trung Quốc.

Vận chuyển 200 triệu tiền giả lấy công 5 triệu tiền thật - ảnh 1 Các đối tượng tại cơ quan công an.
Người này đưa lượng lớn tiền Việt Nam đồng giả, tổng số 200.000.000 đồng cho Diện nhờ mang bán hộ cho một người mua tiền giả ở Hà Nội và cho số điện thoại để liên lạc, trả công 5 triệu đồng.

Sau đó, Diện cùng Dương đi xe máy về cất giấu số tiền giả trên ở gốc cây chuối sau nhà của Dương. Đến sáng ngày 5/1, cả hai bắt xe xuống bến xe khách Mỹ Đình, Hà Nội để tiêu thụ.

Khi đến bến xe Mỹ Đình, các đối tượng tiếp tục di chuyển về xã Phụng Thượng (Phúc Thọ). Đến điểm hẹn, hai người ngồi uống nước ở quán ven đường thì bị lực lượng công an kiểm tra, phát hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá