Ván cờ trẻ con, nước đi… người lớn?

TP - Án sơ thẩm tuyên đôi tình nhân trẻ tống tiền tỷ một vị giám đốc lĩnh tổng cộng 16 năm tù. Hai bị cáo phản cung, kẻ hài lòng, người hậm hực kháng án. Sự thật ở đâu trong ván cờ trẻ con mà những nước đi có bàn tay người lớn?

Ván cờ trẻ con, nước đi… người lớn?

> Giám đốc chi 1,3 tỷ đồng mua sự yên ổn?

Thành và Huyền liên tục phản cung, tố nhau tại tòa
Thành và Huyền liên tục phản cung, tố nhau tại tòa.

Năm 2010, Nguyễn Ngọc Huyền (1993, Hải Châu, Đà Nẵng) cùng Nguyễn Trung Thành (1987, ở Sơn Trà) đi thuê phòng trọ ở cùng nhau bên Sơn Trà.

Nhà ngay Đà Nẵng, nhưng lên lớp 8 Huyền đã bỏ học, từng một lần cai nghiện ma túy ở trung tâm 05-06 Đà Nẵng.

Thành có lý lịch trích ngang cũng không sạch sẽ, với 2 tiền án, tiền sự về tội ăn cắp và cố ý gây thương tích. Cả hai thuê nhà sống chung, bắt đầu một bi hài kịch liên quan đến nhiều người.

Để chứng minh tình yêu với Thành, Huyền không ngần ngại kể những lần mình thất trinh với một đại gia, ông Trần Minh S, là một giám đốc ở Đà Nẵng, tuổi bậc cha chú.

Đang khát tiền thua độ bóng đá, Thành lập tức nghĩ kế tống tiền. Bằng cách nhắn tin, gọi điện, cả Huyền và Thành lần lượt buộc nạn nhân chi tổng cộng 1,34 tỷ đồng trong vòng một năm trời.

Tất cả số tiền trên đều được đôi tình nhân nướng vào ăn chơi, mua sắm và ma túy. Một cách kỳ lạ, nạn nhân ngoan ngoãn lúc đưa tiền mặt (2 lần), lúc nộp vào một tài khoản xa lạ.

Thế nhưng, kịch hay không nằm ở chỗ nước đi tống tiền mà phơi bày tất cả tại tòa (Tiền Phong đã phản ánh).

Hai lần hoãn xử, đến lần thứ 3, dù nhiều lần luật sư của Nguyễn Trung Thành yêu cầu bị hại phải có mặt nhưng không thành. Huyền bất ngờ phản cung, đổ mọi tội trạng lên đầu Thành, cho rằng mình bị Thành ép buộc, thậm chí đe dọa và đánh đập, phải nhắn tin, gọi điện cho ông S.

Ngồi phía sau, Thành tím mặt, không ngờ cô nhân tình bé bỏng từng sống chung với mình lại nhanh chóng... giở quẻ. Và không bất ngờ khi Thành cũng phủ nhận toàn bộ lời khai của Huyền, cho rằng đó là kịch bản của bố mẹ Huyền giăng sẵn.

Theo Thành, bố mẹ Huyền đã nhiều lần nhận tiền ông S., với sự giúp sức của anh ta, cho đến khi ông S. không chịu nổi, báo công an (?!). Rằng, do Huyền chưa đủ tuổi nên ngân hàng không mở tài khoản nên đành mượn tạm tài khoản của Thành...

Những bằng chứng thu được cùng các bản cung của công an cho phép TAND Đà Nẵng kết tội Thành với mức án 12 năm, Huyền 4 năm.

Tòa kết thúc, Huyền ngẩng đầu bước ra xe về trại, còn Thành lồng lên như con thú bị thương, tiến thẳng tới bố mẹ Huyền, hét lên: Các người đã thỏa mãn chưa, hài lòng chưa? Bố mẹ Huyền cúi mặt, còn ông Nguyễn Thành Trung (bố Thành) cũng không kém phần hăng hái: Kháng án, chúng tôi sẽ kháng án tìm công lý.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá