Vận động em trai giết người tự thú

Khi biết em trai là Nguyễn Hữu Nhàn phạm tội giết người, chị Nguyễn Thị Thanh Thuỷ ở Hoài Nhơn, Bình Định đã động viên em ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Nguyễn Hữu Nhàn
Đêm 23/7, trong lúc đến bãi văn hóa thị trấn Bồng Sơn huyện Hoài Nhơn (Bình Định) xem văn nghệ, Phan Minh Tấn (SN 1986, ở Thiết Đính Bắc, thị trấn Bồng Sơn) bị một thanh niên dùng dao đâm trọng thương và chết trên đường đưa đến bệnh viện. Thủ phạm sau khi gây án đã trốn thoát.

Sáng 24/7, trong lúc mọi người đang xôn xao bàn tán về vụ án mạng trên thì Nguyễn Hữu Nhàn (SN 1982, ở Lại Đức, xã Hoài Đức, Hoài Nhơn) đến nhà chị ruột là Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1974, ở cùng địa phương) hỏi xin tiền để đi xa làm ăn.

Ngạc nhiên trước hành động đột ngột của Nhàn, chị Thủy dò hỏi và hốt hoảng khi biết em mình chính là kẻ đã đâm chết Phan Minh Tấn. Không thể nhìn em trai tiếp tục vấp phải sai lầm, chị Thủy lựa lời động viên Nhàn ra tự thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Khoảng 10h ngày 24/7, trong lúc các trinh sát, điều tra viên Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bình Định và Công an huyện Hoài Nhơn đang rà soát các đối tượng nghi vấn để xác định hung thủ sát hại Phan Minh Tấn thì Nguyễn Hữu Nhàn đã đến trụ sở Công an huyện Hoài Nhơn tự thú.

Theo lời khai ban đầu của Nhàn, đêm 22/7, trong lúc Nhàn cùng một số bạn bè đi uống cà phê đã gây chuyện với nhóm của Phan Minh Tấn và bị nhóm Tấn đánh phải bỏ chạy.

Tối 23/7, Nhàn kéo một số thanh niên đi tìm Tấn trả thù nhưng không gặp nên kéo vào bãi văn hóa thị trấn xem ca nhạc. Tại đây, Nhàn thấy Phan Minh Tấn và đã dùng dao đâm Tấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá