Sự kiện: Vụ án bán độ

Văn Quyến, Quốc Anh, Bật Hiếu sắp tại ngoại

TPO- Chiều 14/4/2006, trao đổi với TPO, Thiếu tướng Cục trưởng Cục C14 Phạm Xuân Quắc cho biết, đầu tuần tới cơ quan điều tra sẽ làm thủ tục đề nghị Viện KSNDTC cho Văn Quyến được tại ngoại khi hết hạn tạm giam.

Theo lịch, đến ngày 20/4 này sẽ hết hạn tạm giam 04 tháng đối với Văn Quyến.

Ngoài Văn Quyến, các bị can – cựu tuyển thủ quốc gia Quốc Anh và Bật Hiếu cũng sẽ được đề nghị cho tại ngoại sau khi hết hạn tạm giam. Kết quả cuối cùng sẽ chờ ở sự phê chuẩn của Viện KSNDTC. Riêng trường hợp Quốc Vượng sẽ không được đề nghị cho tại ngoại đợt này và sẽ bị gia hạn tạm giam thêm để cơ quan CA điều tra tiếp về nguồn tiền cá độ Vượng chuyển cho Văn Quyến, Quốc Anh...

Ở vụ dùng tiền “mua” chức vô địch mùa bóng 2000-2001 của CLB  SLNA, bị can Nguyễn Hữu Thắng vừa khai nhận đã bớt lại và bỏ túi 50 triệu đồng trong tổng số 300 triệu đồng đem “bồi dưỡng” các cầu thủ Cảng Sài Gòn. Theo đó, Hữu Thắng nhận có cầm 100 triệu đồng, vào TP.HCM vay thêm 200 triệu đồng nữa, song chỉ đưa cho Trương Tấn Hải 250 triệu đồng để Hải chia cho các cầu thủ Cảng Sài Gòn. Cẩn thận hơn, Hữu Thắng còn dặn Trương Tấn Hải có ai ở SLNA hỏi cứ nói đã nhận đủ 300 triệu đồng!

Cho đến nay, các cầu thủ và cá nhân ở Cảng Sài Gòn từng được Trương Tấn Hải chia tiền đã nộp đủ 250 triệu đồng cho cơ quan điều tra. Hiện C14 đang xem xét mức độ vi phạm và sự thành khẩn của những cá nhân này để áp dụng biện pháp xử lý với từng trường hợp.

Cũng liên quan đến vụ “mua chức” vô địch, nguyên HLV phó kiêm thủ quỹ SLNA Nguyễn Xuân Vinh cũng đã thừa nhận việc không nhập vào quỹ của LB số tiền 60 triệu đồng đội bóng Công an TP.HCM đem trả lại. Ông Nguyễn Xuân Vinh khai đã đem đổi 60 triệu đồng trên sang USD và chuyển lại cho nguyên HLV trưởng Nguyễn Thành Vinh, song ông Nguyễn Thành Vinh không thừa nhận điều này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá