DMCA.com Protection Status

Vào cấp ủy xã, nhiều cán bộ lộ bằng giả

TP - Ngày 10/7, Văn phòng Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) cho biết, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình vừa triển khai quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm (sử dụng văn bằng chứng chỉ bất hợp pháp) đối với 4 nhân sự trong cấp ủy của Đảng bộ xã Tân Phú (nhiệm kỳ 2015-2020).

Cùng ngày, Ban thường vụ Huyện ủy Thới Bình đang xem xét chuẩn y kết quả bầu cử BCH Đảng bộ xã Tân Phú (nhiệm kỳ 2015-2020) và tư cách đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Thới Bình những người này. Theo đó, 4 người này có dấu hiệu vi phạm sử dùng văn bằng chứng chỉ bất hợp pháp không được chuẩn y cấp ủy viên và 3 trong 4 cán bộ này không đủ tư cách dự đại hội cấp trên.  

4 người bị tố giác sử dụng bằng THPT giả gồm ông Đinh Văn Thi, 43 tuổi, trúng cử Phó Bí thư (dự định phân công thường trực công tác Đảng ủy), ông Phạm Văn Triều, 35 tuổi, Phó Bí thư (dự định ứng cử của bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã) và ông Lữ Văn Dững, 43 tuổi, cán bộ LĐ- TB- XH xã và ông Nguyễn Văn Kỷ, 34 tuổi, cán bộ tuyên giáo xã.

Nguồn tin riêng báo Tiền Phong, những cán bộ này học các lớp THPT tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Thới Bình nhưng thi không đậu. Một người lái tôm từng bị xử lý làm bằng lái xe giả, nhận lời giúp đỡ bằng cách những cán bộ này làm đơn phúc khảo bài thi và được bằng tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc). 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng