Vào tù rồi vẫn cầm dao đâm chết bạn

TPO - Đang thụ án vì tội cướp tài sản nhưng do mâu thuẫn nhỏ trong trại giam mà Quang rút con dao tự chế ra đâm chết bạn tù...

Vào tù rồi vẫn cầm dao đâm chết bạn

Bùi Hữu Quang tại tòa
Bùi Hữu Quang tại tòa.
 

Ngày 28-2, Bùi Hữu Quang (tức Quang chuột, 28 tuổi, ở đường Kiến Thiết, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) bị HĐXX sơ thẩm hình sự, TAND Hải Phòng tuyên án tử hình về tội giết người và phải bồi thường chi phí mai táng, cấp dưỡng cho gia đình nạn nhân.

Nạn nhân là phạm nhân Đặng Văn Thành ở cùng buồng giam với Quang. Bùi Hữu Quang đang thi hành án phạt tù 9 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản tại Trại giam Xuân Nguyên (thuộc Bộ Công an, ở huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng). Tuy còn trẻ nhưng Quang đã có đến 4 tiền án.

Hơn 10 giờ ngày 21-5-2011, trong lúc cán bộ quản giáo trại giam điểm danh phạm nhân tại các buồng giam thì Thành gọi Quang ra “nói chuyện” để giải quyết mâu thuẫn nhưng Quang không vào.

Ngứa mắt trước thái độ của Quang, Thành tóm cổ Quang xuống và hai bên giằng co, đánh nhau. Bị Thành đánh, Quang liền rút một con dao tự tạo gần đó thẳng tay đâm vào ngực trái của Thành. Cú đâm làm Thành gục chết ngay tại chỗ vì trúng tim...

Tại tòa, Quang khai rạng sáng ngày 21-5-2011, trong khi đang ngủ, Thành lay Quang dậy và rủ đi trộm đồ của phạm nhân Nguyễn Văn Lưỡng (ở cùng buồng giam) nhưng Quang không đồng ý. Thành liền một mình đi đến chỗ Lưỡng nằm lấy đồ.

Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, Lưỡng tỉnh giấc và thấy mất đồ bèn hỏi mọi người thì Quang tố là Thành lấy trộm của Lưỡng. Thành cay cú Quang vì khai ra mình. Sau khi cán bộ quản giáo điểm danh xong, Thành gọi Quang ra chỗ khác để “nói chuyện”.

Vừa đi, Thành vừa chửi Quang, đồng thời bẻ quặt tay, lên gối vào người Quang. Hai bên xảy ra giằng co đến chỗ bờ tường nơi đặt thùng rác trong trại giam. Quang đá tung thùng đựng rác, cúi xuống nhặt một con dao tự tạo giấu dưới đất và đâm một nhát chí mạng vào ngực Thành khiến Thành gục ngay tại chỗ.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, nhiều nhân chứng là các phạm nhân đang cải tạo cùng buồng giam với Thành và Quang lại khai họ nhìn thấy khi Thành ấn đầu Quang xuống thì Quang đã rút dao tự tạo từ trong áo phạm nhân ra để đâm Thành. Lưỡng và các phạm nhân cùng phòng với Quang và Thành đều khai hôm đó không xảy ra mất mát gì trong buồng giam, giữa Quang và Thành cũng không hề có xô xát từ trước.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá