Vào tù trước ngày đi du học

Mọi thủ tục đi du học đã xong xuôi, nhưng thay vì tháng sau sẽ bay đi Singapore, Lâm Khánh Ly lại “bay” vào nhà giam vì chủ mưu của một vụ cướp đường.

Lâm Khánh Ly. Ảnh: Công an Nhân dân
17h ngày 12/5, bốn đối tượng tham gia vụ cướp giật ở khu vực ngã 3 Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã bị bắt.

Đó là Vũ Ngọc Minh (21 tuổi), ở 47 Hàng Đường; Phạm Quang Hiếu (20 tuổi), ở số 3 hẻm 124/22/47 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên (Tây Hồ); Nguyễn Minh Hoàng (21 tuổi), ở 27 ngách 7/16 Ngã Tư Sở (Đống Đa) và Lâm Khánh Ly (19 tuổi), ở 138 Nguyễn Khuyến. Khánh Ly chính là kẻ chủ mưu trong vụ án này và là "diễn viên" đóng vai đồng bị hại.

Vụ việc xảy ra ngày 11/5, khi anh Nguyễn Thế Bảo được cô bạn gái mà anh rất thích tên là Lâm Khánh Ly rủ đi chơi. Hai người đưa nhau đi uống cà phê trên Hồ Tây và vòng vòng qua các phố dạo mát.

Đến 17h30 cùng ngày, khi qua ngã 3 Văn Miếu - Trần Quý Cáp, Ly hỏi mượn ĐTDĐ Nokia 7610 của anh Bảo để gọi cho bạn. Vừa lúc đấy có một chiếc xe máy đèo 3 đối tượng tăng ga, áp sát, giật chiếc điện thoại mà Ly đang nghe.

Nghe tiếng hô: "Cướp! cướp!" của anh Bảo, người dân xung quanh và lực lượng Công an phường Văn Chương đang làm nhiệm vụ gần đó triển khai lực lượng vây bắt.

Đến ngã 3 Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tên cầm lái bị Công an phường bắt giữ, 2 tên còn lại bỏ chạy vào ngõ gần đấy trốn mất.

Tên bị bắt là Vũ Ngọc Minh, sau đó đã được chuyển lên Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa.

Điều lạ là thái độ của Khánh Ly, khi bị cướp giật không hề hoảng hốt, trong lúc tiếp xúc với cơ quan công an lại có vẻ bồn chồn, lo lắng.

Từ điểm nghi vấn này, các điều tra viên đã tập trung đấu tranh với Minh và cuối cùng đã buộc tên này khai ra 3 kẻ đồng bọn, đó chính là Lâm Khánh Ly, Phạm Quang Hiếu, Nguyễn Minh Hoàng. Lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng được thực hiện ngay trong chiều 12/5.

Bố mẹ Ly bỏ nhau từ nhiều năm nay, bố Ly đã có người khác nên không mấy khi quan tâm đến mẹ con Ly. Mẹ Ly làm nghề nấu ăn, ngày nào cũng đi sớm về muộn nên cũng ít gặp mặt con gái. Thiếu sự quan tâm của bố mẹ, Ly đã hư hỏng từ rất sớm, cờ bạc, cá độ bóng đá, đua xe, rồi yêu đương nhăng nhít…

Gần đây, Ly đã có bạn trai mới là sinh viên, cậu ấy rất ngoan và không hề biết gì về quá khứ "hãi hùng" của Ly.

Trân trọng tình cảm ấy, Ly cũng muốn thay đổi mình để hy vọng có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Học hết lớp 12 từ năm ngoái nên năm nay, Ly đã xin mẹ và xin "viện trợ" tiền của các cô cậu để đi du học tại Singapore.

Mọi thủ tục đã xong xuôi, nếu không có gì thay đổi, tháng sau Ly sẽ bay đi Singapore. Nhưng rủi ro thế nào, Ly đã gặp lại Minh, người bạn cũ cùng chung những thú chơi ngày xưa, vừa đi tù về. Ly đã nổi loạn làm chủ mưu gây ra vụ cướp giật trên.

Theo T. Hòa
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng