Bình Phước:

Vào tù vì đâm chết "tình địch"

TPO - Ngày 27/7, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Ninh Viết Hiển (19 tuổi) 7 năm tù và Bế Văn Trường (17 tuổi, cả 2 cùng ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 4 năm tù về tội Giết người.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa.
Hai bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, trước đây Nguyễn Đăng An và Đỗ Nam Thương (16 tuổi, cùng ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) có mối quan hệ tình cảm với nhau nhưng do có mâu thuẫn nên đã chia tay.

Sau khi chia tay An, Thương lại yêu Ninh Viết Hiển. Vì điều này nên giữa An và Hiển xảy ra mâu thuẫn và hai bên thường chửi nhau trên mạng xã hội facebook.

Khoảng 21 giờ ngày 14/11/2015, sau khi đã uống rượu cùng với Nguyễn Thành Công, Vi Văn Xài, An rủ hai người này đến quán cà phê "Điểm Hẹn" ở thôn 3, xã Thống Nhất với mục đích tìm Hiển để đánh.

Khi đến quán, An thấy Hiển cùng Bế Văn Trường và một số người bạn đang ngồi uống cà phê trong chòi lá. An liền đi vào chòi chỉ tay vào mặt Hiển nói: "Hôm nay mày chết với tao, mày hết đường về rồi". Nói xong, An lên xe Công chở đi ra khỏi quán. Đi được khoảng 50m, An bất ngờ nhảy xuống xe, đi bộ quay trở lại quán và cầm ly thủy tinh đến chỗ Hiển đòi đánh. An hỏi Hiển "Mày tên Hiển à", rồi cầm ly thủy tinh ném thẳng vào người Hiển.

Bị ném đau, Hiển rút con dao của Trường chạy đến đâm một nhát vào ngực trái của An khiến nạn nhân gục ngã tại chỗ. Phát hiện An bị đâm, Công chở thanh niên này đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bù Đăng nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Gây án xong, Hiển bỏ trốn vào rẫy của gia đình. Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, đối tượng này ra đầu thú tại cơ quan công an.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá