Vây bắt xe khách biển số Lào nghi chở gỗ lậu

Khi bị yêu cầu về trụ sở kiểm tra, xe khách biển số Lào bỏ chạy khiến cơ quan chức năng phải huy động lực lượng khoảng 30 người truy đuổi. Phải mất gần 3 tiếng sau lực lượng kiểm lâm và cảnh sát mới áp tải được chiếc xe trên về trụ sở để xử lý.

Chiếc xe đang bị lực lượng chức năng vây bắt trên đường thành phố Vinh. Ảnh:Lương Đô/ VnExpress
Chiếc xe đang bị lực lượng chức năng vây bắt trên đường thành phố Vinh. Ảnh:Lương Đô/ VnExpress

14h chiều 5/1, tổ công tác Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 Nghệ An ra lệnh dừng kiểm tra chiếc xe biển số Lào đang lưu thông trên đường Mai Hắc Đế, thành phố Vinh.

Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện 4 bộ cửa gỗ và than củi không giấy phép. Tìm kiếm thêm, lực lượng chức năng nghi một hầm được hàn kín bên dưới thùng xe có thể dùng để chứa gỗ.

Tuy nhiên, hai lái xe là Trần Ngọc Lương (43 tuổi) và Hoàng Văn Công (36 tuổi) đều trú tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bác bỏ nghi vấn của kiểm lâm; đồng thời khẳng định không có gỗ lậu và lâm sản.

Khi được yêu cầu đưa xe về trụ sở đội kiểm lâm để làm rõ thì tài xế, chủ xe cùng một số hành khách được cho là người của nhà xe đã phản ứng, có lời lẽ thoá mạ lực lượng chức năng.

Thấy diễn biến căng thẳng, lực lượng kiểm lâm đã nhờ cảnh sát 113 Công an Nghệ An, cảnh sát giao thông thành phố Vinh và công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ.

Vây bắt xe khách biển số Lào nghi chở gỗ lậu - ảnh 1 Đêm nay, chiếc xe này sẽ được lực lượng kiểm lâm kiểm tra kỹ. Ảnh: Hải Bình/ VnExpress
Bất chấp sự có mặt của lực lượng hỗn hợp hơn 30 người, tài xế vẫn không chịu đưa xe về trụ sở kiểm lâm. Tài xế Lương đã nổ máy, lao xe đi nhưng đã bị chiếc xe bán tải của kiểm lâm đuổi và vượt lên chặn đầu.

Vụ việc khiến gần 40 hành khách trên xe biển Lào nhốn nháo, rất đông người tham gia giao thông đứng xem khiến đoạn đường ùn tắc.

Phải mất gần 3 tiếng sau lực lượng kiểm lâm và cảnh sát mới áp tải được chiếc xe trên về trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số 1 để xử lý.

Ông Hồ Sỹ Trung, thanh tra pháp chế đội kiểm lâm số 1 Nghệ An cho biết, do chiếc thùng chứa gỗ được hàn kín nên sau khi lập biên bản, cơ quan chức năng sẽ dùng máy cắt những chỗ nghi vấn ra để kiểm tra.

"Đêm nay các lực lượng liên quan sẽ tiến hành cắt để khám xét xe, nếu phát hiện gỗ sẽ xử lý nghiêm", ông Trung nói và cho biết chỉ riêng số cánh cửa gỗ không giấy phép trên xe cùng với hành vi chống đối người thi hành công vụ cũng đủ để lái xe bị xử lý.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá