Vây kín UBND xã vì 'nghi án' chuông giả

TP - Trong những ngày qua, hàng trăm người dân kéo về vây trụ sở UBND xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh yêu cầu cơ quan chức năng có câu trả lời chính xác về chiếc chuông cổ tại chùa Yên Phụ là thật hay giả?

Chiếc chuông nghi là giả được dựng tại UBND xã


Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, trụ sở UBND xã Yên Phụ vào trưa 4-5 ngổn ngang, nhiều đồ đạc bị đem ra đốt giữa sân. Hàng trăm người vây quanh chiếc chuông được người dân khiêng từ chùa Yên Phụ về để tại đây.

Theo nhiều người dân, chiếc chuông này là giả, không phải chiếc chuông cổ của chùa. Được biết, vài năm trước, chùa Yên Phụ tu sửa nên tạm thời hạ chiếc chuông cổ xuống. Sau khi hoàn thành việc nâng cấp chùa, một số người dân trong làng cho rằng đây không phải chiếc chuông cũ.

Ngày 2-5, đại diện UBND xã Yên Phụ cùng một người tên là Nguyễn Quý Hiền (theo một số người dân, ông Hiền nói mình là cán bộ BQL di tích tỉnh Bắc Ninh) xuống thông báo với người dân chiếc chuông tại chùa Yên Phụ là chuông thật.

Cho rằng ông Hiền giả mạo chức danh, người dân đã bắt giữ, thu giấy tờ tùy thân, điện thoại và hành hung ông Hiền.

Ông Nguyễn Văn Khôi - Trưởng phòng Văn hóa huyện Yên Phong khẳng định, ông Hiền là Phó phòng Văn hóa huyện Yên Phong, không phải cán bộ BQL di tích tỉnh.

“Trước vấn đề này, tôi đã mời ông Nguyễn Duy Nhất (Trưởng BQL di tích tỉnh) cùng hai chuyên viên về xã để giám định. Bước đầu, BQL di tích tỉnh có kết luận trong nội bộ đây vẫn là chiếc chuông cổ, không phải đồ giả. Tôi cũng đã liên hệ với Chủ tịch tỉnh, đề nghị cho công an xuống giữ an ninh trật tự và bảo vệ chiếc chuông, tránh kẻ xấu nhân cơ hội gây thêm mâu thuẫn” - Ông Khôi nói.

Khoảng 4 giờ sáng 4-5, ông Hiền đã được Công an huyện Yên Phong giải thoát và đưa về Bệnh viện đa khoa Từ Sơn điều trị.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá