Vay tiền nóng, nam sinh viên trộm xe trả nợ

TPO - Ngày 24/10, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Gia Bảo (19 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) về tội trộm cắp tài sản. Bị cáo hiện đang là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ, vì muốn được tiếp tục việc học nên bị cáo đã có đơn kháng cáo xin được hưởng án treo.

Vay tiền nóng, nam sinh viên trộm xe trả nợ

Vay tiền nóng, nam sinh viên trộm xe trả nợ - ảnh 1

Bị cáo Bảo tại phiên tòa (Ảnh: Kim Hà).

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều xét xử ngày 7/6/2017, vào khoảng 15 giờ ngày 5/11/2016, Nguyễn Gia Bảo đi vào khuôn viên khu 2 của trường đại học mà bị cáo đang theo học. Khi đến phía sau khu Trung tâm học liệu thì phát hiện có một chiếc xe Wave màu đỏ mang BKS 68T8-4219 không có người trông coi nên Bảo đã lấy chìa khóa chuẩn bị sẵn từ trước mở xe, nổ máy chạy được một đoạn thì bị bảo vệ của trường bắt giữ.

Trong quá trình điều tra, Bảo khai nhận trước đó khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, Bảo điều khiển xe máy của mình đi đến phía sau của Trung tâm học liệu ăn sáng thì phát hiện chiếc xe Yamaha Sirius màu trắng BKS 95B1-201.29 đang đậu gần đó, quan sát thấy không có ai nên Bảo nảy sinh ý định trộm xe. Sau khi ăn sáng xong, Bảo gửi xe của mình vào nhà xe trong trường rồi lén lút dẫn xe ra khỏi trường. Do không có chìa khóa nên Bảo dẫn bộ đến bãi giữ xe Bệnh viện đa khoa Số 10 huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để gửi rồi sau đó đi xe ôm về trường. Trong khi tiếp tục trộm xe thì Bảo bị bắt quả tang.

Tại tòa, Bảo khai nhận trong lúc đi học do thiếu tiền tiêu xài, Bảo đã vay nóng 5 triệu đồng. Sau khi đã trả tiền và còn nợ lại hơn 1 triệu đồng, Bảo đã nảy sinh ý định trộm xe để trả nợ.

HĐXX nhận định, trong cùng một ngày bị cáo Bảo đã thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản cho thấy sự xem thường pháp luật thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần. Tuy nhiên xét thấy, trong suốt quá trình điều tra tại phiên tòa, bị cáo đã thành thật khai báo, ăn năn hối cải. Bản thân bị cáo có thành tích học tập tốt, nhân thân tốt, gia đình có công với Cách mạng. Do đó, HĐXX quyết định sửa án sơ thẩm, tuyên bị cáo được hưởng án treo thay vì mức án 9 tháng tù như tòa sơ thẩm đã tuyên.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng