Về cô gái mới thoát khỏi tổ quỷ: Công an vào cuộc

TP - Sau khi các số báo Tiền Phong đăng thông tin về cô gái trẻ P.T.C, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên bị kẻ xấu lừa bán hai lần sang bên kia biên giới.

P.T.C.
Chiều 10/2, lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã đến Trung tâm Bảo trợ XH tỉnh Lạng Sơn thăm hỏi và tặng quà cho P.T.C.

UBND thị trấn Hương Sơn xác nhận P.T.C là trẻ vị thành niên

Sáng ngày 11/2, Trung tâm Bảo trợ XH tỉnh Lạng Sơn và PV báo Tiền Phong đã đưa P.T.C về quê đoàn tụ cùng gia đình ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, ngày 9/2, Thiếu tá Nguyễn Văn Nghị, Phó trưởng Công an huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cho biết: Thông qua phương tiện thông tin đại chúng và dư luận nhân dân, chúng tôi đã nắm được sự việc P.T.C là người địa phương bị lừa bán sang TQ. Công an huyện Phú Bình sẽ khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc sau khi phía gia đình nhà cô C có đơn trình báo.

Trưa ngày 11/2, tại trụ sở Công an huyện Phú Bình, P.T.C đã nộp đơn tố cáo tên L. ở xóm Bảo Lý, xã Đào Xá, Phú Bình cùng đồng bọn đã hãm hại lừa bán cô sang bên kia biên giới lấy tiền.

Tại trụ sở UBND thị trấn Hương Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) ông Phan Tiến Sỹ, Phó Chủ tịch UBND cùng các cán bộ chức năng của thị trấn đã tổ chức tiếp nhận P.T.C và bàn giao cho bà Nguyễn Thị Hà nuôi nấng, dạy dỗ. Ông Phan Tiến Sĩ cho biết: “ở Phú Bình đã có nhiều trường hợp phụ nữ bị lừa bán sang bên kia biên giới.

Chúng tôi đề nghị Công an huyện cùng các ngành chức năng ở địa phương khẩn trương tìm ra những kẻ buôn bán người đồng thời nghiêm trị bọn chúng”.

Một điều mà chúng tôi nghi ngờ đã được cán bộ tư pháp, Công an thị trấn làm sáng tỏ. Tại sổ quản lý hộ khẩu của UBND thị trấn Hương Sơn đã xác định: P.T.C sinh ngày 13/9/1988 (chứ không phải là năm 1986). Và như vậy, những kẻ buôn người đã nhằm tới trẻ vị thành viên ngây thơ để gây tội ác…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá