Về đường dây buôn bán phụ nữ sang Malaysia

TP- Đầu tháng 2/2008, PC14 tiếp nhận lá đơn tố cáo từ một người dân quê Quảng Ngãi về việc con gái bà bị bán qua Malaysia với chi phí 1.000 USD để... đưa vào nhà chứa.

>> Bắt kẻ môi giới mua bán phụ nữ sang Malaysia bán dâm

Nguyễn Thị Mai Trang, mắt xích trong đường dây buôn bán phụ nữ  Ảnh: T.H.V
Cô con gái, tên N.T.G.P (SN 1990) phục vụ quán cà phê Tuyết (đường Quách Vũ, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú), do Nguyễn Thị Mai Trang (SN 1979, ngụ huyện Long Mỹ, TP Cần Thơ) cai quản. 

Trang vốn trong đường dây buôn bán phụ nữ, hứa với P. rằng, sẽ đưa P. qua Singapore để phục vụ trong nhà hàng với mức lương 30 đến 40 triệu đồng/tháng. Chi phí để P. qua đến đảo quốc trên do Trang bỏ ra với giá 1.000 USD, khi qua đó P. sẽ làm và trừ nợ dần.

Những mắt xích của đường dây xuyên quốc gia

Khi có “hàng” trong tay, Trang liền liên lạc với một mắt xích của đường dây tên H. Theo hồ sơ của PC14, người đàn bà tên H. này là đối tượng chuyên nghiệp thuộc đường dây mua bán phụ nữ xuyên quốc gia. H. sau đó liên lạc với “đồng nghiệp” Trương Nguyễn (SN 1980, ngụ xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long).

Trương Nguyễn liền báo cho một mắt xích khác là một đối tượng người Thái Lan. Tên này đã yêu cầu Nguyễn sắp xếp một cuộc hẹn để “xem mắt” P. cùng một cô gái khác để tuyển hàng. Kết thúc cuộc thi tuyển này, P. được chọn.

Ngày 25/1/2008, P.được Trang đưa ra khu du lịch Đầm Sen rồi được Trương Nguyễn đưa thẳng ra sân bay Tân Sơn Nhất. Cô được người đàn ông Thái Lan “chủ khảo” cuộc thi hôm trước giao vé cùng hộ chiếu để đáp chuyến bay... giá rẻ đến Singapore.

Tại nơi này, P.cứ nghĩ mình đã đặt chân được đến thiên đường mơ ước và giấc mơ của cô đã thành sự thật. Nhưng không phải vậy, cô được một người đàn ông Malaysia đón bằng taxi và đưa thẳng đến Kuala Lumpur.

Sau đó cô được đưa về một ngôi nhà, được “chào đón” bằng những trận đòn, để ép cô vào nhà chứa. Không chịu được nhục hình, P. gọi điện về cầu cứu gia đình. Gia đình P. phải vay mượn 2.000 USD để đưa cho hai người đàn ông ở tại sân bay Tân Sơn Nhất và P. mới thoát được “địa ngục” về đến TPHCM.

Trương Nguyễn tại cơ quan điều tra
Săn lùng 

Khi tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình P., các trinh sát đội 6, PC14 đã được tung vào cuộc. Khi trinh sát tìm đến quán cà phê mà P. làm việc thì Trang đã biến mất tự bao giờ. Họ đành lần tìm về nơi trú quán của cô gái tại TP.Cần Thơ thì mới biết cô ta không về quê.

Còn cái tên Trương Nguyễn, PC14 phải chọn cách sàng lọc cái  tên “Nguyễn” qua gần 1.000 hồ sơ từ cơ quan quản lý hành chính. Với phương thức loại trừ, 10 cái tên Nguyễn được cơ quan điều tra khoanh vùng và cho đối chiếu ảnh nhận dạng.

Cuối cùng thì mắt xích của đường dây này cũng lộ diện. Ngày 29/9, trong lúc Trương Nguyễn đang đàm phán với một cô gái khác để đưa đi Singapore tại quán cà phê Thác Mơ (phường 13, quận Tân Bình) thì bị các trinh sát bắt giữ.

Trong thời điểm này, cơ quan điều tra cũng phát hiện Nguyễn Thị Mai Trang đang mở quán cà phê khác ở địa bàn quận 8. Mắt xích này cũng bị tạm giữ sau đó. Vụ việc đang được mở rộng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá